Thị Trường, - 08/05/2014 11:41 PM
Liên minh Peugeot Citroen Alliance (PSA) ngày hôm nay vừa công bố bà Linda Jackson sẽ trở thành CEO mới nhất của hãng. Theo đó, bà trở thành người phụ nữ thứ 2 trở thành CEO một tập đoàn xe lớn tại Mỹ, sau CEO của GM - Mary Bara.

Với cương vị mới của mình, bà sẽ thay thế cho CEO hiện giờ là ông Fréderic Banzet kể từ ngày 1/6/2014. Linda Jackson từng là giám đốc điều hành của Citroen Anh Quốc. Bà cũng là người đã đóng góp rất nhiều cho nền công nghiệp sản xuất ô tô khi có đến 35 năm làm việc trong lĩnh vực này. Bà cũng tham gia làm việc cho Citroen kể từ năm 2005 và giữ nhiều chức vụ quản lý, điều hành trong hãng tại khu vực Anh Quốc, Ireland và Pháp.

Bà Linda Jackson sẽ trở thành CEO mới nhất của Peugeot Citroen Alliance (PSA)

Nhiệm vụ của vị CEO mới này là phục hồi vị trí của PSA trên thị trường thế giới, cụ thể là kế hoạch trở lại của hãng vừa được công bố hồi tháng trước. Theo đó, hãng sẽ khai tử nhiều dòng xe không hiệu quả từ 45 còn 26 dòng để có thể tập trung cho phát triển. Kế hoạch cũng bao gồm việc phục hồi năng lực tài chính vào năm 2016 và đạt được lợi nhuận 2% vào năm 2018.

Trong khi đó, người tiền nhiệm – ông Fréderic Banzet sẽ sẽ có vị trí mới tại công ty FFP (Société Foncière, Financière et de Participations) thuộc đại gia đình Peugeot. Ông vẫn sẽ giữ khoảng 19% cổ phần của PSA.

CEO cũ của Peugeot Citroen Alliance - ông Fréderic Banzet

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.