Thị trường ô tô, - 31/03/2022 10:04 AM
VinFast dự kiến sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm mới, với mức lương trung bình là 51.000 USD/người/năm (hơn 1,1 tỷ đồng).

Sáng ngày 30/3 (giờ VIệt Nam) VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina (Mỹ) công bố ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Dự án có mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD trong giai đoạn 1 và sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm cho lao động địa phương.

Thống đốc Roy Cooper của bang North Carolina đã đăng thông tin trên Twitter như sau: "North Carolina đang nhanh chóng trở thành trung tâm của nền kinh tế năng lượng sạch, mới nổi của nước ta. Hôm nay thống đốc Cooper thông báo rằng VinFast đã chọn North Carolina để đặt nhà máy lắp ráp ô tô và sản xuất pin đầu tiên ở Bắc Mỹ, nơi sẽ mang lại 7.500 việc làm".

Làm việc ở VinFast, mỗi công nhân người Mỹ có thể nhận mức lương lên tới 1,1 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.

Nhà máy của VinFast sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha và bao gồm 3 khu vực chính: Khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện; khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Kênh WCNC thông tin thêm rằng nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 7 năm 2024. Ngoài ra, VinFast sẽ tuyển dụng 7.500 lao động cho nhà máy mới từ nay đến năm 2027 với mức lương trung bình là 51.000 USD/năm.

Giai đoạn 1 của nhà máy sẽ được khởi công ngay trong năm 2022 sau khi nhận được giấy phép xây dựng. Công suất giai đoạn 1 dự kiến là 150.000 xe/năm. Theo biên bản ghi nhớ, VinFast sẽ tiếp tục đầu tư vào nhà máy theo nhiều giai đoạn khác nhau. Các mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy bao gồm VF 9 - dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 - dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng chúc mừng VinFast xây nhà máy 4 tỷ USD tại Mỹ và cho rằng đây là một ví dụ điển hình cho chiến lược phát triển kinh tế của Mỹ hiện nay.

Làm việc ở VinFast, mỗi công nhân người Mỹ có thể nhận mức lương lên tới 1,1 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.

Được biết, VinFast, thương hiệu xe hơi hạng sang duy nhất của Việt Nam, thành lập năm 2017 với trụ sở chính tại Hà Nội và khu phức hợp sản xuất quy mô, hiện đại, công suất sẽ lên tới 950.000 xe mỗi năm vào năm 2026 tại Hải Phòng, Việt Nam.

VinFast hiện đã thiết lập hoạt động tại các thị trường quốc tế, bao gồm Mỹ, Canada, Đức, Pháp và Hà Lan. Hệ sinh thái sản phẩm xanh của công ty đang phân phối tại Việt Nam bao gồm xe ô tô điện, xe máy điện, xe buýt điện, hệ thống trạm sạc cùng các giải pháp năng lượng sạch.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.