Thị trường ô tô, - 10/03/2021 09:26 AM
Trong những năm gần đây, nhiều mẫu xe bán chạy tại Việt Nam liên tiếp có sự đổi mởi cùng với sự xuất hiện của những phiên bản đặc biệt, có thiết kế và trang bị cao cấp hơn hẳn.

Các hãng xe tại Việt Nam ngày càng ưa chuộng việc ra mắt những phiên bản đặc biệt. Đây có thể xem như cách nâng tầm sản phẩm của hãng, đưa ra một lựa chọn ưu việt hơn cho những người yêu thích dòng xe đó. Đặc biệt, việc ra mắt những phiên bản hiệu suất cao/phiên bản thể thao với thiết kế khác biệt cũng chính là đưa ra cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn.

khong-con-cat-xen-trang-bi-de-giam-gia-cac-hang-xe-viet-ngay-cang-chuong-nhung-phien-ban-dac-biet

Nếu trước kia, việc ra mắt những phiên bản cắt xét trang bị để giảm giá bán đến mức thấp nhất là xu hướng thì dạo gần đây xu thế này lại hoàn toàn bị đảo ngược.

Trong vài năm gần đây, nhiều mẫu xe hot tại nước ta đều nhận được nhiều nâng cấp và có thêm phiên bản đặc biệt như Ford Ranger với bản hiệu suất cao Raptor, Toyota Fortuner với bản Legender và mới gần đây nhất là Toyota Vios với bản GR-S.

Đặc điểm chung của những phiên bản đặc biệt này là có thiết kế cá tính và đặc biệt hơn hẳn so với với phiên bản thông thường khác. Ngoài ra, những phiên bản này còn có thể sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn. Tương đồng với những trang bị "ưu việt" hơn, giá những bản đặc biệt thường cũng cao nhất trong số các phiên bản.

Cụ thể, Ford Ranger Raptor có giá lên tới 1,202 tỷ đồng; trong khi Ranger khởi điểm từ mức 616 triệu đồng. Toyota Legender có giá từ 1,195 - 1,426 tỷ đồng; trong khi bản tiêu chuẩn có giá chỉ từ 995 triệu đồng. Toyota Vios GR-S cũng có giá 630 triệu đồng; trong khi bản tiêu chuẩn khởi điểm là 478 triệu đồng.

Những mẫu xe có thêm phiên bản đặc biệt mới còn có điểm chung khi đều là những dòng xe có doanh số cao nhất nhì phân khúc, thậm chí là toàn thị trường. Cụ thể, Ford Ranger là "ông vua" trong phân khúc bán tải với doanh số áp đảo các đối thủ. Kết thúc năm 2020, Ranger đứng đầu phân khúc với doanh số 13.291 xe bán ra.

khong-con-cat-xen-trang-bi-de-giam-gia-cac-hang-xe-viet-ngay-cang-chuong-nhung-phien-ban-dac-biet

Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường năm 2020 với kết quả là 30.251 xe bán ra, đồng nghĩa với việc đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B. Đối với Toyota Fortuner, đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất nhì trong phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam với doanh số toàn năm 2020 là 8.512 xe.

Có thể thấy các hãng xe ngày càng chăm chút hơn các sản phẩm của mình, hay quan tâm đến nhu cầu của người tiêu dùng trong nước. Luôn cập nhật và thêm các tùy chọn để làm hài lòng "các thượng đế" của mình, phục vụ đủ các tầng lớp.

Theo cartimes

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.