Thị Trường, - 26/06/2019 11:11 PM
Ford Việt Nam vừa thông báo thêm đợt triệu hồi lớn đối với 25.288 chiếc xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam để kiểm tra và thay thế ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm) và khoảng 6 xe để kiểm tra xy lanh phanh trước.

Theo thông tin từ phía Cục Đăng kiểm Việt Nam, tổng số xe Ford Ranger dính lỗi lên tới 25.288 chiếc, xe có thời gian sản xuất từ ngày 1/3/2016 đến ngày 16/4/2018.

Được biết, một số xe Ford Ranger bị triệu hồi do xuất hiện hiện tượng dầu phanh bị thất thoát khiến cho đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô, tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, từ đó gia tăng nguy cơ va chạm của phương tiện.

Nguyên nhân được xác định là do ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm) có thể đứt sợi bố lớp trong tại đoạn uốn cong trong một số điều kiện vận hành. Điều này làm giảm liên kết và gây phồng rộp ống dầu hoặc rò rỉ dầu phanh. Phía công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền của công ty Ford Việt Nam để được thay thế ống dầu phanh phía trước (đoạn ống mềm) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ford Việt Nam sẽ triệu hồi Ranger để khắc phục kể từ ngày 25/6/2019 đến ngày 25/6/2029. Mỗi xe sẽ mất khoảng 3 giờ để kiểm tra, thay thế bộ phận bị lỗi. Như vậy, so với số lượng xe triệu hồi (lỗi tương tự) từ tháng 5/2019 thì lần này số lượng xe bị ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Ford Việt Nam cũng thông báo triệu hồi đối với 6 xe Ford Ranger co thời gian sản xuất từ 07/03/2018 đến 13/04/2018 để kiểm tra và thay thế xy lanh phanh trước.

Theo giải thích từ Ford Việt Nam, trên các xe Ford Ranger bị ảnh hưởng có thể gặp phải hiện tượng tương tự như lỗi triệu hồi trên. Tuy nhiên, nguyên nhân lại được xác định là do trên các xe bị ảnh hưởng, vật liệu xy-lanh phanh trước có thể không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Điều này có thể xảy ra vết nứt khiến cho dầu phanh bị rò rỉ.

Mỗi xe sẽ mất khoảng 3h để kiểm tra và thay thế bộ phận.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc