Văn hóa xe, Thị trường ô tô, - 27/04/2021 09:22 AM
Porsche châu Á – Thái Bình Dương cho hay 47% số xe được giao tới khách hàng Quý I/2021 là xe điện và hybrid.

Theo Porsche châu Á – Thái Bình Dương (PAP), trong Quý I/2021, hãng đã giao 827 chiếc xe thể thao tới tay khách hàng, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, các mẫu xe điện khí hoá ngày càng được khách hàng lựa chọn nhiều khi 47% tổng số xe được giao Quý I/2021 là các dòng xe điện và hybrid. Điều này đưa Porsche tới gần mục tiêu vào năm 2025, một nửa số xe mới hãng này bán ra là các mẫu xe điện khí hoá.

Ngoài New Zealand, các thị trường ăn nên làm ra của Porsche là Thái Lan, Singpore và Malaysia. “Các nước ASEAN vẫn sẽ là khu vực trọng tâm của Porsche. Điều này có lẽ đã được dự báo trước khi Porsche có kế hoạch thành lập một nhà máy lắp ráp tại Malaysia, dù cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ mẫu xe nào. Theo đồn đại có thể nhà máy sắp tới của Porsche tại Malaysia có thể lắp ráp Macan và Cayenne”, trang Paultan.org thông tin.

khach-hang-cua-porsche-khong-con-man-ma-voi-dong-co-dot-trong

Trong Quý I/2021, những chiếc Porsche Taycan chạy điện hoàn toàn đầu tiên đã được giao tới tay khách hàng với số lượng 150 chiếc. Con số này chiếm gần 20% tổng số xe đã được giao và hơn 60% chủ sở hữu Taycan là người lần đầu tiên mua xe Porsche.

Ngay sau khi Taycan được ra mắt tại Malaysia, PAP và Shell đã hợp tác triển khai mạng sạc xe điện hiệu xuất cao xuyên biên giới đầu tiên ở Đông Nam Á. Động thái này sẽ chứng kiến sự ra đời của 12 điểm sạc DC 180 kW mới tại 6 trạm Shell nằm dọc theo đường cao tốc Bắc Nam, mang đến cho người lái sự thuận tiện khi đi lại giữa Singapore và Malaysia.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.