Thị Trường - 03/11/2012 11:34 AM
	
Hai hãng xe Hàn Quốc, Hyundai và Kia thừa nhận đã phóng đại quá mức nếu không muốn nói là dối trá về mức tiêu thụ nhiên liệu của hầu hiết các mẫu xe của hãng trong vòng 3 năm qua.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường EPA đã tiến hành điều tra và đưa ra kết luận các dòng xe của 2 hãng xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn rất nhiều so với những gì mà nhà sản xuất công bố.

Cả 2 hãng xe sẽ phải trang bị ngay lập tức cho tất cả các mẫu xe của họ các tấm sticker lên cửa sổ xe thông báo mức tiêu thụ nhiêu liệu mới theo chuẩn EPA. Hyundai và Kia buộc phải hoàn trả cho khoảng 900.000 khách hàng số tiền chênh lệch mà họ phải bỏ ra so với mức tiêu thụ nhiên liệu mà nhà sản xuất đưa ra. Số tiền bồi thường dựa trên số Km đã đi và giá xăng dầu tại từng địa phương. Ngoài ra, Hyundai và Kia sẽ bồi thường thêm 15 % tổng số tiền như một khoản bù đắp thêm cho những bất tiện mà hãng đã gây ra.

Đại diện của 2 hãng xe Hàn Quốc đã đưa ra lời xin lỗi công khai tới khách hàng và giải thích rằng đây là lỗi không chủ ý. Đồng thời, thông số kỹ thuật chính xác của những xe bị lỗi sẽ được công khai trên báo chí và được gửi tới những chủ sở hữu xe.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Hyundai,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc