Thị Trường, - 10/01/2012 03:09 PM
Phó chủ tịch Hyundai Motors, ông Kim Yong-hwan cho biết nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc chưa có kế hoạch ra mắt thương hiệu cao cấp riêng biệt nhằm củng cố hình ảnh thương hiệu của mình dù trước đó đã có nhiều tin đồn về sự việc này.

Trong khi các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản như Toyota có thương hiệu sang Lexus, Nissan có Infiniti hay Honda có Acura thì Hyundai vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho ra đời một thương hiệu độc lập để thâm nhập vào phân khúc béo bở này.

Trước đó, một nhà điều hành cao cấp của Hyundai Motor tiết lộ với Reuters rằng họ đang cân nhắc việc cho ra đời một thương hiệu cao cấp, nhưng cuối cùng đã quyết định không làm như vậy vì những vấn đề liên quan đến chi phí.

Tính đến thời điểm này, Hyundai cùng công ty con là Kia đang được xếp thứ 5 về doanh số bán hàng trên toàn cầu. Đây là một kết quả rất khả quan dù nền kinh tế thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nặng nề.

Hyundai đã cố gắng biến đổi hình ảnh của mình như là một nhà sản xuất ô tô có giá trị, giống như một thương hiệu cao cấp mới với giá cả phải chăng dưới khẩu hiệu "Tư duy mới. Khả năng mới".

Vào tháng trước, Hyundai đã mời được nhà cựu thiết kế của BMW, Christopher Chapman về làm thiết kế trưởng cho trung tâm thiết kế ở Mỹ với hi vọng ông sẽ mang được những ý tưởng mới vào những chiếc xe của Hyundai.

Tuy nhiên, ông Kim Yong-hwan cho biết việc tuyển dụng đó không phải để phát triển một thương hiệu cao cấp cho Hyundai. Có thể Hyundai đang áp dụng phương thức thành công của Kia cho Hyundai khi doanh số của Kia tăng trưởng nhanh, đồng thời giá trị thương hiệu được nâng cao khi những thiết kế của họ được cải tiến bởi nhà cựu thiết kế của Audi/Volkswagen, Peter Shreyer, hiện đang làm việc cho Kia.

Ông Kim Yong-hwan cho biết thêm, hãng cũng không có kế hoạch xây dựng thêm nhà máy sản xuất mới ở Mỹ như tin đồn gần đây vì không đáp được nhu cầu của khách hàng.

Trong năm 2011, Hyundai và Kia là một trong những mã có mức tăng lớn nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ với mức giá niêm yết tăng tương ứng 20% và 36%.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.