Thị Trường - 01/04/2015 10:14 AM
Hyundai lên kế hoạch sẽ tung ra thị trường những mẫu xe tự lái trong phạm vi giới hạn vào cuối thập kỷ này.

Xe tự lái đang là xu hướng mà hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn điều quan tâm kể cả Hyundai. Tuy nhiên, Hyundai cho biết xe tự lái hoàn toàn của hãng sẽ không thể được bán ra trước năm 2030.

Theo lộ trình Hyundai sẽ bắt đầu với những mẫu xe hỗ trợ lái trên đường cao tốc được bán ra vào cuối năm nay. Tương tự nhưng những công nghệ của các hãng xe khác, công nghệ hỗ trợ lái trên đường cao tốc của Hyundai giúp xe chạy đúng làm đường và duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. Hãng xe Hàn Quốc kỳ vọng sẽ tạo sự khác biệt cho công nghệ mới của bằng việc tích hợp thêm tính năng tự động tránh những điểm giao thông tắc đường.

"Chúng tôi mong muốn cung cấp một mẫu xe hỗ trợ tự động lái xe vào năm 2015, tự động một phần vào năm 2020 và hoàn toàn tự động lái xe vào năm 2030," Đại diện Hyundai cho biết tại một sự kiện.

Những tuyên bố tương tự cũng đã được Audi, Ford, General Motors, Nissan và Tesla Motors công bố. Công nghệ xe tự lái sẽ phát triển dần trong những năm tới bắt đầu từ công nghệ tự động phanh, hỗ trợ lái trên đường cao tốc và tiến tới tự động lái hoàn toàn.

Một kết quả nghiên cứu cho thấy xe tự lái sẽ chiếm khoảng 9% xe được bán ra vào năm 2035.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc