Thị Trường, - 03/01/2012 03:09 PM
Hãng sản xuất xe hơi Hyundai của Hàn Quốc ngày 2/1 tuyên bố, hãng này đặt mục tiêu bán được mức kỷ lục là 7 triệu chiếc xe trên toàn thế giới trong năm 2012 thông qua việc tăng cường sản xuất và kinh doanh ở nước ngoài.

Với mục tiêu này, Hyundai mong muốn vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong bối cảnh sự phát triển của ngành ôtô toàn cầu có khả năng bị đình trệ.

Trong thông điệp gửi nhân viên nhân dịp Năm mới, Chủ tịch hãng Chung Mong Koo dự báo ngành công nghiệp ôtô thế giới trong năm nay sẽ bị đình trệ và cạnh tranh sẽ trở nên ngày càng gay gắt do nhu cầu xe giảm đi.

Ông nói: “Chúng ta phải tạo nền tảng để trở thành hãng xe hàng đầu thế giới thông qua việc siết chặt quản lý.”

Ông Chung Mong Koo kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa mạng lưới kinh doanh và sản xuất của hãng.

Hyundai, hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Hàn Quốc, và công ty con Kia hiện tạo thành hãng xe lớn thứ năm thế giới xét về mặt doanh số. Trong năm 2011, hãng đã bán được 6,6 triệu chiếc xe trên toàn thế giới.

Ông Chung còn cho hay, 30 nhà máy của hãng đặt tại chín nước, trong đó có các nhà máy đặt tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc và Brazil sẽ hoạt động hết công suất trong năm 2012.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư để phát triển xe thân thiện với môi trường vả đảm bảo có được các công nghệ mới nhất trong kỹ thuật điện tử.”/.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc