Thị Trường, - 09/07/2016 02:37 PM
Các mẫu xe mà Honda Việt Nam triệu hồi trong đợt này bao gồm: Honda Civic, Honda CR-V, Accord, Acoord CM5 với số lượng xe lên đến 9.764 chiếc.

Cục đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt cho phép Honda Việt Nam triệu hồi 4 dòng xe Civic, CR-V, Accord, Accord CM5. Các mẫu xe bị lỗi bao gồm Honda Accord CM5 sản xuất năm 2004, Honda Civic sản xuất từ năm 2007 đến năm 2011, Honda CR-V, Accord từ năm 2009-2011.  

Honda -Việt -Nam- triệu- hồi- gần -10.000 -xe- vì- lỗi- túi -khí

Honda Civic 2011

Theo đó, kể từ ngày 7/7/2016, Honda Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch triệu hồi sản phẩm nhằm thay thế bộ thổi khí túi khí phía trước ghế hành khách (bên phải). Thời điểm kết thúc chương trình dự kiến 30/07/2017, thời gian sửa chữa, thay thế 1h/ xe. Khách hàng có thể mang xe liên quan đến lỗi trên đến tất cả các đại lý ủy quyền của công ty trên toàn quốc để được sửa chữa và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Honda -Việt -Nam- triệu- hồi- gần -10.000 -xe- vì- lỗi- túi -khí

Honda CR-V 2011

Theo Honda Việt Nam, trong trường hợp bội thổi khí tạo áp suất quá lớn tại thời điểm xảy ra tai nạn có thể bắn ra những linh kiện nhỏ, gây tổn thương cho hành khách và người lái. Hiện Honda Việt Nam phối hợp với các bộ phận liên quan điều tra sự việc trên.

Honda Accord 2011

Túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va  chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Ngòi nổ bộ  thổi khí nhận được  tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi  lửa, các mồi  lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra  một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thế người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn, tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho hành khách và người lái.

Đối với các xe do Honda sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Honda Nhật Bản, Honda Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ công ty Honda Nhật Bản) nếu được đề nghị từ khách hàng sử dụng xe.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.