Triệu hồi xe, Thị trường xe máy, - 25/05/2021 05:34 AM
Hơn 1.300 chiếc xe tay ga Honda SH300i bị triệu hồi tại Việt Nam do vấn đề kiểm soát bay hơi nhiên liệu.

Mới đây, Honda Việt Nam đã thông báo đợt triệu hồi mới đối với 1.332 chiếc SH300i ED, tất cả đều được sản xuất từ tháng 6/2018 đến tháng 2/2020 tại nhà máy ở Italy, để lắp đặt cụm phụ tùng Canister, kiểm soát bay hơi nhiên liệu.

honda-trieu-hoi-sh300i-tai-viet-nam

Nguyên nhân của vấn đề do Honda Việt Nam đang phân phối Honda SH300 phiên bản dành riêng cho Châu Âu, vốn không cần kiểm soát bay hơi nhiên liệu tại thị trường Châu Âu, nên xe thay đổi thiết kế và không trang bị hệ thống canister. Chính vì vậy loại xe trên đã chưa đáp ứng được yêu cầu về bay hơi nhiên liệu theo QCVN77:2014/BGTVT tại Việt Nam.

Dù vậy, Honda Việt Nam cho biết vấn đề chưa có ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng hay hư hại phương tiện. Trong khi đó, nhà sản xuất Nhật Bản vẫn khuyến cáo khách hàng đưa xe đến các đại lý ủy quyền để trang bị thêm phụ tùng cần thiết.

Từ ngày 24/5/2021 đến ngày 24/5/2023, khách hàng sở hữu phương tiện trong diện ảnh hưởng có thể mang xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Honda Việt Nam trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện sửa chữa dự kiến khoảng 5h mỗi xe.

Ngoài ra, đối với khách hàng sử dụng xe thuộc diện triệu hồi mà không phải sản phẩm do Honda nhập khẩu và phân phối chính hãng, công ty Honda Việt Nam sẽ khuyến cáo và hỗ trợ lắp đặt trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thay thế.

Theo báo điện tử Tiền Phong

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Honda, Honda SH, SH300i,