Thị Trường - 20/11/2014 11:48 AM
Hãng xe đến từ đất nước mặt trời mọc vừa ra mắt mẫu xe xanh FCV Concept có khả năng chạy bằng điện và cả khí Hydro.

Ngay sau khi Toyota ra mắt mẫu Mirai sử dụng khí Hydro thì Honda cũng tung ra chiếc Fuel Cell Vehicle Concept. Mẫu xe này được cho là một kế thừa từ FCX Clarity, chiếc sedan chạy bằng hydro được giới thiệu vào năm 2008  với hiệu suất tốt hơn và chi phí thấp hơn.

FCV Concept sử dụng phản ứng hóa học với nhiên liệu đầu vào là khí hydro để sản sinh ra điện và truyền tới một động cơ điện thông qua một bộ chuyển đổi hiệu. Với bình chứa Hydro áp lực cao tới 70 MPa, mẫu xe này có thể vận hành một quãng đường tới trên 700km trước khi phải nạp lại nhiên liệu và có thể được nạp lại chỉ trong 3 phút, tương đương với thời gian nạp nhiên liệu của một mẫu xe chạy xăng thông thường.

Dự kiến, phiên bản thương mại của mẫu xe này sẽ chính thức được trình làng tại Nhật Bản vào cuối tháng 3/2016. Tại Mỹ và châu Âu sẽ ra mắt sau đó 1 năm.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc