Thị Trường - 02/02/2015 11:04 AM
	
BMW vừa công bố phần mềm vá lỗi trên lỗ hổng bảo mật vừa được hiệp hội xe hơi ADAC phát hiện ra. Lỗ hổng này có thể khiến cho 2,2 triệu xe Mini, BMW và cả Rolls-Royce dễ dàng bị các hacker xâm nhập.

Hiệp hội xe hơi ADAC của Đức đã phát hiện ra rằng chỉ với việc sử dụng một chiếc điện thoại di động, các hacker có thể xâm nhập vào hệ thống ConnectedDrive sử dụng SIM card. Sau đó, khi dữ liệu đã được truyền đi, các hacker này có thể điều khiển các hệ thống trên xe như cửa, động cơ, phanh và cả hệ thống điều hòa.

Các xe bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật này khá đa dạng, từ chiếc hatchback nhỏ Mini, các dòng BMW mới bao gồm cả chiếc i3 chạy điện, đến cả mẫu xe sang Rolls-Royce Phantom. Tất cả các xe này đều được sản xuất trong khoảng từ tháng 3/2010 đến 12/2014.

Ngay khi nhận được thông tin hãng xe BMW đã nhanh chóng gửi bản vá lỗi phần mềm cho 2,2 triệu xe đang được trang bị hệ thống Connected Drive. Bản vá lỗi xe bổ sung thêm mã hóa HTTPS để kết nối từ BMW tới từng xe với độ xác thực bảo mật cao.

May mắn là chưa có ghi nhận nào về việc mất xe hay tai nạn liên quan đến lỗi bảo mật này.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thaco với động cơ BMW

  Thaco với động cơ BMW

  Thị Trường  - 18/09/2017 2:50 PM

  Nắm trong tay những thương hiệu đang có doanh số rất tốt trong mảng xe thương mại, nhưng tham vọng gia tăng thị phần của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) vẫn chưa dừng lại. Mới đây, Thaco tiếp tục bổ sung thêm 2 dòng xe nặng ký là BMW và MINI vào danh mục sản phẩm của mình. Thaco kỳ vọng gì từ thương vụ này?

 • Trường Hải chính thức phân phối ôtô BMW tại Việt Nam

  Trường Hải chính thức phân phối ôtô BMW tại Việt Nam

  Thị Trường  - 12/09/2017 3:33 PM

  Trường Hải sẽ tiếp nhận BMW từ tháng 1/2018 với lộ trình trước mắt là nhập khẩu và tiến tới lắp ráp trong tương lai.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc