Thị Trường - 02/12/2013 2:37 PM
	
Hesketh sẽ ra mắt một dòng motor hoàn toàn mới nhằn tôn vinh chiếc xe đua F1 Hesketh trong quá khứ của hãng vào tháng 2 tới đây với tên gọi Hesketh 24.

Có lẽ cái tên Hesketh khá lạ lẫm trong giới motor nhưng thực chất thương hiệu xe máy Anh này lại được thành lập từ năm 1980 bởi Lord Hesketh Alexander, một nhà chính trị và cũng là một vị Nam Tướt của Anh. Hesketh Motorcycles được thành lập ngay sau khi Lord Hesketh Alexander giải tán đội đua F1 của mình.

Hesketh Motorcycles chỉ phát triển một số dòng xe với số lượng nhỏ, trong đó đáng chú ý nhất là chiếc Hesketh V1000. Hesketh Motorcycles qua tay rất nhiều chủ sở hữu và hiện tại hàng xe máy này thuộc về Paul Sleeman kể từ năm 2010.

Hesketh 24 sẽ là mẫu xe đầu tiên của Hesketh kể từ khi thuộc sở hữu của Sleeman, đồng thời đây cũng là mẫu xe đầy tiên trong thập kỷ này của hãng. Hesketh 24 chỉ được sản xuất 24 chiếc và được trang bị  V-Twin 1950cc cho công suất tối đa 118 mã lực. Xe có bình xăng dung tích 6 lít, hệ thống treo Ohlins, phanh Beringer, la zăng được làm từ sợi carbon…

Mẫu xe mới của Hesketh được lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc xe đua F1 Hesketh do James Hunt cầm lái và giành chiếc thắng tại giải đua Dutch Grand Prix năm 1975. 

Chiếc xe đua F1 Hesketh do James Hunt cầm lái 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc