Thị trường ô tô, - 10/11/2022 07:33 AM
VinFast nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Bền vững - Corporate Sustainability Champions” do Hội đồng giải thưởng ORIGIN Innovation Awards 2022 bình chọn.

Cụ thể, Hãng xe Việt VinFast đã vượt qua hơn 300 ứng viên ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương để trở thành chủ nhân của hạng mục giải thưởng "Doanh nghiệp bền vững – Corporate Sustainability Champions", do hội đồng giải thưởng Origin Innovation Awards 2022 bình chọn.

ORIGIN Innovation Awards là giải thưởng uy tín của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vinh danh các đột phá công nghệ, các công ty tiên phong dẫn dắt đổi mới và tinh thần khởi nghiệp trong vận hành doanh nghiệp. Chủ đề giải thưởng năm 2022 là “Sustainable Innovations, Lasting Impacts” (Đột phá bền vững, Tác động lâu dài) lấy cảm hứng từ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Hội đồng Liên hợp quốc UNSDG. Giải thưởng này được tổ chức lần đầu vào năm 2020 bởi TechNode Global.

hang-xe-viet-nhan-giai-thuong-doanh-nghiep-ben-vung

Giải thưởng được đánh giá nghiêm túc trên ba tiêu chí chính, bao gồm: Tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp và giá trị do dự án đột phá của công ty mang lại, Kết quả và tác động mang tính bền vững có thể đo lường và phù hợp với UNSDG và Các công nghệ thiết lập nền tảng cho sự đột phá của công ty.

"Chúng tôi không ngừng sáng tạo để hướng tới tương lai xanh cho mọi người, thông qua các ứng dụng và công nghệ đổi mới", Tiến sĩ Morgan Donovan Carroll, Giám đốc Môi trường, Bền vững và Quản trị VinFast nói. "Giải thưởng này khẳng định cam kết bền vững của VinFast, là động lực để chúng tôi tiếp tục đổi mới, thúc đẩy cách mạng xanh cho thế hệ tương lai".

Trước đó, VinFast đã nhận gói tài chính chống biến đổi khí hậu trị giá 135 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), hỗ trợ sản xuất xe buýt điện và mạng lưới trạm sạc tại Việt Nam. Đồng thời công bố hợp tác cùng CATL phát triển công nghệ CTC (Cell-to-Chassis) nhằm mang đến những mẫu xe điện có mức năng lượng tiêu thụ tối ưu trong lương lai. VinES (thuộc Vingroup) là đối tác của VinFast đã hợp tác tái chế pin Lithium-ion toàn cầu với Li-Cycle nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường.

hang-xe-viet-nhan-giai-thuong-doanh-nghiep-ben-vung

"VinFast đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ, sáng tạo vào mô hình kinh doanh, phù hợp các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc", ông Stanley Chong, Giám đốc trang tin công nghệ châu Á TechNode Global chia sẻ. "Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục được thấy những đóng góp lớn hơn của VinFast cho sự phát triển bền vững trong tương lai".

TechNode Global là tổ chức truyền thông hàng đầu về công nghệ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có trụ sở tại Singapore. TechNode Global hiện là nền tảng tin tức hàng đầu cho các công ty startup, các sáng kiến đổi mới sáng tạo và đặc biệt là các doanh nghiệp ESG - hướng đến môi trường và phát triển bền vững. Tổ chức này còn là đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện Beyond Expo thường niên ở Macao - triển lãm được coi là CES của châu Á.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.