Thị Trường - 09/05/2017 11:34 AM
Tỉnh Đắk Nông đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ về hướng xử lý 2 xe sang trị giá nhiều tỷ đồng do doanh nghiệp tặng cơ quan lãnh đạo tỉnh.

Ngày 8.5, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết tỉnh đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận và sử dụng của tỉnh đối với 2 xe Toyota Land Cruiser VX do doanh nghiệp tặng từ năm 2016.

dak-nong-bao-cao-thu-tuong-ve-2-xe-sang-doanh-nghiep-tang

“Hai chiếc xe này chủ yếu được dùng phục vụ công tác an ninh quốc phòng, biên giới, phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và các nhiệm vụ quan trọng khác của cơ quan lãnh đạo tỉnh; không dùng để chở riêng cán bộ lãnh đạo nào cả. UBND tỉnh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đang chờ ý kiến của Thủ tướng để có phương án xử lý theo quy định”, ông Lộc xác nhận.

Cũng theo ông Lộc, trong văn bản báo cáo Thủ tướng, tỉnh Đắk Nông có đề xuất T.Ư cho phép tỉnh được tiếp tục sử dụng 2 xe này vì theo thỏa thuận ban đầu với doanh nghiệp tặng xe là xe hoàn toàn sử dụng vào việc chung, chủ yếu thực hiện những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh.

Vào tháng 6.2016, Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc (đơn vị thi công tuyến đường tránh TX.Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã tặng Tỉnh ủy Đắk Nông 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser VX trị giá 2,8 tỉ đồng. Sau đó xe được cấp BS 48A - 002.58 do Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông quản lý.
 
Tiếp đó, tháng 10.2016, Ngân hàng NN - PTNT tài trợ cho UBND tỉnh Đắk Nông 1 xe ô tô nhãn hiệu tương tự, trị giá 3,72 tỉ đồng; xe được cấp BS 48A - 002.50 và được giao Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông quản lý.
Về việc hai xe cùng loại nhưng có giá trị chênh lệch, ông Lộc giải thích thời điểm doanh nghiệp tặng xe Toyota Land Cruiser VX thứ hai (tháng 10.2016) nhà nước có sự thay đổi cách tính thuế nên xe có giá cao hơn.
Theo Thanh niên
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Các mẫu xe phổ thông có option sang chảnh “HUD”

  Các mẫu xe phổ thông có option sang chảnh “HUD”

  Khám Phá  - 27/08/2019 10:52 AM

  Head Up Display (HUD) là một option sang chảnh, chức năng chính là hiển thị tốc độ ngay trên kính lái giúp tài xế tập trung hơn khi lái xe. Nhờ thị trường cạnh tranh khốc liệt nên nhiều hãng xe thẳng tay trang bị lên các xe phổ thông để tạo sự thu hút. Cùng điểm lại một số mẫu xe phổ thông có option này.

 • 5 tính năng thú vị có trong những chiếc xe siêu sang

  5 tính năng thú vị có trong những chiếc xe siêu sang

  Khám Phá  - 15/08/2019 9:19 AM

  Thành thực mà nói, những chiếc xe sang trọng là thứ xa xỉ đối với người bình thường. Bên dưới nội thất sang trọng của chúng thường có nhiều tính năng mà bạn sẽ không bao giờ thấy trên những chiếc xe khác.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc