Thị trường ô tô, - 28/12/2021 01:17 PM
Bà Lê Thị Thu Thủy sẽ thay thế ông Michael Lohscheller để điều hành hoạt động kinh doanh của VinFast trên thị trường quốc tế.

Thông tin từ VinFast thì Cựu Tổng giám đốc VinFast, ông Michael Lohscheller sẽ rời vị trí và trở về châu Âu vì lý do cá nhân. Để thay thế vị trí trên thì bà Lê Thị Thu Thủy hiện là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sẽ giữ chức Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

vinfast-toan-cau-co-tong-giam-doc-moi-la-nu-tuong-noi-tieng-tu-vingroup

Bà Thủy sẽ chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của VinFast, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Bà sẽ làm việc tại Việt Nam nhưng trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh của VinFast tại các thị trường bao gồm cả Việt Nam và quốc tế (Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan). Trong giai đoạn tiếp theo, nữ tướng VinFast cũng sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu.

Thực tế, bà Lê Thị Thu Thủy không phải nhân vật quá xa lạ với khi thường xuyên xuất hiện trên các video nói về VinFast, đồng thời là người thường có mặt trong các sự kiện lớn của thương hiệu Việt tiêu biểu như lễ ra mắt bộ đôi Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại Paris. Trước đây bà từng tốt nghiệp cử nhân Kinh tế của trường Đại học Ngoại thương, sau đó có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Quốc tế Nhật Bản. Bà Thủy còn có cả chứng chỉ Chuyên gia phân tích đầu tư tài chính.

vinfast-toan-cau-co-tong-giam-doc-moi-la-nu-tuong-noi-tieng-tu-vingroup

Nữ tướng sinh năm 1974, quê Bình Định trước khi gia nhập vào VinFast đã có bề dày kinh nghiệm tại vị trí lãnh đạo cấp cao như Phó Chủ tịch Lehman Brothers tại các thị trường Nhật, Thái Lan và Singapore. Tại Vingroup, bà Thủy cũng từng đảm nhiệm các vị trí lớn, như Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup hay Tổng Giám đốc VinSmart.

Còn về ông Michael Lohscheller, người vừa có thời gian khoảng 5 tháng làm việc tại vị trí lãnh đạo toàn cầu của VinFast sau khi rời nhiệm cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

vinfast-toan-cau-co-tong-giam-doc-moi-la-nu-tuong-noi-tieng-tu-vingroup

"Như đã thông báo trước đó, tôi sẽ rời VinFast vào cuối tháng này và trở về châu Âu vì lý do cá nhân.

Tôi rất vinh hạnh vì được đồng hành cùng VinFast và những đồng nghiệp tại đây. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người tại VinFast vì những trải nghiệm quý giá này. Tôi đã học được rất nhiều điều trong thời gian tại Việt Nam, cùng với những kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên.

VinFast không đơn thuần là một doanh nghiệp trẻ, mà còn là một cộng đồng được thúc đẩy bởi đam mê và cam kết phục vụ những điều tốt nhất tới khách hàng.

Với màn ra mắt của hai mẫu xe điện VinFast tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LA Auto Show 2021), VinFast đang dần tiến tới trở thành thương hiệu xe điện toàn cầu. Tôi tin rằng VinFast sẽ rất thành công ở Bắc Mỹ, châu Âu và cả châu Á. Tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho hành trình tiếp theo của hãng.

Cảm ơn VinFast, cảm ơn VinGroup, cảm ơn Việt Nam!".

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.