Đề xuất và nghị định mới, - 12/09/2022 04:20 PM
Cục CSGT, Bộ Công an vừa chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng biển số, che hoặc thay đổi nhận dạng biển số,….

Cụ thể, Cục CSGT (C08) Bộ Công an cho biết, cơ quan này vừa chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý lưu hành phương tiện giao thông đường bộ, chủ động phối hợp kiểm tra, quản lý chặt quy trình sản xuất, cấp biển số của các công ty sản xuất biển số xe cho công an các địa phương.

C08 chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp công an cấp cơ sở, các lực lượng nghiệp vụ xử lý nghiêm các đối tượng có biểu hiện sản xuất, mua bán biển số xe trái phép trên địa bàn để điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

cuc-csgt-lam-cang-xu-ly-nghiem-hanh-vi-che-bien-so

Thông qua các hoạt động nghiệp vụ như tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, đăng ký xe, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống giám sát trật tự an toàn giao thông, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các đơn vị thu phí trên tuyến, địa bàn quản lý... để phát hiện các trường hợp phương tiện ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ số,...

Khi phát hiện các trường hợp vi phạm trên, CSGT chủ động điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên các hội nhóm mạng xã hội chia sẻ rất nhiều hình ảnh những chiếc ô tô sử dụng băng keo, khẩu trang, hoặc bằng các hình thức khác để che đi một phần hoặc sai lệch biển số nhằm để trốn tránh việc xử lý vi phạm bằng hình thức phạt nguội hay né việc trả tiền phí cầu đường khi tham gia giao thông.

Theo nghị định 123/2022 bổ sung thì hành vi điều khiển ô tô không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ - số, gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng, sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ... sẽ bị xử phạt 4-6 triệu đồng, thay vì 800-1 triệu đồng như quy định trước đó của nghị định 100/2019.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.