Triệu hồi xe, - 06/03/2023 05:21 PM
Thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên VinFast phát hiện lỗi liên quan tới bộ phận phanh nên đã triển khai chương trình triệu hồi dòng xe điện VF 8.

Cụ thể các xe VinFast VF 8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

VinFast đã phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Đến thời điểm hiện tại, VinFast chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

Do đó sẽ có 6.032 xe VF 8 sản xuất từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023 bị ảnh hưởng bởi sự cố trên và buộc phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực. Trong đó đã có 2.781 xe đã được bàn giao, số còn lại hiện đã có ở showroom gồm 768 xe và 2.483 xe đang nằm trong kho tại nhà máy.

Theo đó những xe nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí bu-lông mới với vòng đệm và lực siết phù hợp. VinFast cho biết sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục với thời gian xử lý là khoảng 30 phút.

VinFast đã báo cáo thông tin và xin phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình triệu hồi xe VF 8 tới Cục Đăng kiểm Việt Nam. Dự kiến, kể từ ngày 19/2/2023, người dùng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, còn được tặng voucher trị giá 1 triệu đồng/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.