Xe điện, Thị trường ô tô, - 21/04/2022 10:00 AM
Hãng xe sang của Đức là BMW tự tin tuyên bố sự thống trị của Tesla đã chấm dứt khi các sản phẩm xe điện ngày càng đa dạng hơn không chỉ BMW mà còn của nhiều các nhà sản xuất ô tô khác.

Những chiếc i4 đầu tiên giao tới tay khách hàng của BMW.

Năm ngoái, riêng trong dòng sản phẩm xe sang thì chính Tesla đã lật đổ BMW tại thị trường Mỹ khi bán được 352.471 chiếc xe trong khi BMW bán được 336.664 xe (cả xe xăng và xe điện) còn Mercedes đứng thứ 3 với 276.102 xe. Gần 2/3 doanh số bán xe của Tesla là từ mẫu SUV Model Y.

Hiện tại, BMW mới chỉ có 2 sản phẩm xe điện để cạnh tranh với Tesla bao gồm i4 fastback - đối thủ của Model 3 và iX SUV – đối thủ là Model X.

Mẫu BMW iX của sẽ cạnh tranh quyết liệt với Tesla Model X.

Trong năm 2022, BMW dự kiến bán ra thị trường Mỹ khoảng 200.000 xe điện, mặc dù con số này vẫn chưa là gì so với con số dự báo hơn 1 triệu xe của Tesla, nhưng sự khởi đầu này là đáng kể và khoảng cách có thể rút ngắn nhanh chóng khi hãng xe Đức có nhiều sản phẩm để đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.

Hai mẫu xe điện I4 và iX mới chỉ là bước khởi đầu cho một cuộc “phản công” bằng xe điện của BMW đối với Tesla, hai năm tiếp theo thì BMW sẽ cho ra mắt thêm 3 mẫu xe điện là: mẫu sedan hàng đầu i7, sedan cỡ lớn i5 và MINI Countryman chạy hoàn toàn bằng điện.

Ngoài BMW thì Mercedes-Benz và Audi cũng đang tích cực trong các sản phẩm xe điện và sẽ tạo ra áp lực lớn cho Tesla khi danh tiếng của các thương hiệu xe sang này đã được khẳng định và sẽ không mất thời gian thêm của khách hàng để chấp nhận sản phẩm xe điện của các nhà sản xuất xe từ Đức.

Vốn đã ưa chuộng các mẫu xe sang Đức, người dùng Việt khả năng càng chắc tay lựa chọn hơn là mẫu xe có phần còn chưa quen thuộc và giá còn cao như Tesla.

Đã sẵn quen, người dùng Việt càng dễ quyết khi xuống tay mua xe sang chạy điện trong tương lai. 

Mercedes EQS cũng sẽ gây áp lực mạnh lên thị phần của Tesla.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.