Thị Trường - 03/08/2014 7:37 AM
	
Để đạt được số lượng xe mà thị trường yêu cầu, BMW đã quyết định đầu tư thêm 9 triệu EUR cho Thái Lan để mở rộng và nâng cấp hệ thống sản xuất trong nhà máy đặt tại Land of Smiles.

Bangkok Post dẫn lời ông Jeffrey Gaudiano – giám đốc điều hành sản xuất BMW tại Thái rằng: “Sự đầu tư mới sẽ nhằm nhấn mạnh vào việc mở rộng sản xuất xe du lịch và xe mô tô của BMW tại Khu công nghiệp Amata ở Rayong”. Rayong cũng là nơi sở hữu hệ thống sản xuất đầy đủ của tất cả 3 thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad của hãng.

Hãng xe Đức dự định sẽ gia tăng số lượng xe du lịch sản xuất tại Thái lên mức 10.000 chiếc/năm vào 2015, so với mức chỉ tiêu 8.880 chiếc trong năm nay. Trong khi đó, các dòng xe mô tô của hãng dự định sẽ tăng lên 1000 chiếc vào năm sau. Nhà máy ở Rayong sẽ xuất xưởng các dòng BMW 5-Series, 7-Series, 3-Series, X1 và X3 cùng dòng Mini Countryman. Về mô tô, BMW sẽ sản xuất các dòng F 800 R và F 800 GS tại Thái Lan.

Sự thúc đẩy sản xuất của BMW tại Thái Lan sẽ góp phần gia tăng số lượng xe bán ra tại thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam. Hơn thế nữa, việc BMW tập trung mở rộng sản xuất xe mô tô tại Thái sẽ thúc đẩy thương hiệu Motorrad xuất hiện tại thị trường nước ta. 

BMW bắt đầu sản xuất xe máy tại Thái Lan

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • SUV hạng sang BMW X7 sẽ như thế khi sản xuất thực tế?

  SUV hạng sang BMW X7 sẽ như thế khi sản xuất thực tế?

  Thị Trường  - 21/09/2017 11:23 AM

  BMW đã trình làng bản concept X7 tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017 vừa diễn ra, và bây giờ điều người hâm mộ thắc mắc là mẫu xe hạng sang này sẽ như thế nào khi đi vào sản xuất thực tế.

 • Thaco với động cơ BMW

  Thaco với động cơ BMW

  Thị Trường  - 18/09/2017 2:50 PM

  Nắm trong tay những thương hiệu đang có doanh số rất tốt trong mảng xe thương mại, nhưng tham vọng gia tăng thị phần của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) vẫn chưa dừng lại. Mới đây, Thaco tiếp tục bổ sung thêm 2 dòng xe nặng ký là BMW và MINI vào danh mục sản phẩm của mình. Thaco kỳ vọng gì từ thương vụ này?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc