• Thị Trường - 04/08/2015 5:06 PM
  Được xây dựng trên nền tảng mới, thế hệ thứ 2 của dòng xe Audi Q5 sẽ có trọng lượng nhẹ hơn tới 100 kg so với thế hệ cũ.

  Audi Q5 2016 sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng MLB được làm từ nhôm và thép cường độ cao giúp trọng lượng xe nhẹ hơn 100 kg so với phiên bản hiện tại.

  Bên cạnh đó,  Audi Q5 2016 còn có nhiều cải tiến mới từ thiết kế đến trang bị. Phần đầu xe có thể sẽ bắt mắt hơn với lưới tản nhiệt thiết kế góc cạnh tương tự như trên Q7, khe hút gió có kích thước lớn hơn, trong khi đó phần cản trước sẽ được bố trí thấp hơn, đi kèm là đèn pha LED Matrix. Phần đuôi xe sẽ được làm mới với cụm đèn hậu LED, thanh cản mới kết hợp ống xả tái thiết kế.

  Bên trong, nội thất Q5 2016 sẽ được thiết kế dựa theo xu hướng đơn giản tương tự như trên Q7 2015 và  A4 2016. Xe có thể sẽ đi kèm với trang bị tiêu chuẩn là hệ thống thông tin giải trí MMI mới nhất của Audi, trong khi “buồng lái ảo” Virtual Cockpit sẽ là tính năng tùy chọn. Ngoài ra xe cũng sẽ nhận được vô-lăng và khu điều khiển trung tâm với thiết kế mới.

  Dưới nắp ca-pô Q5 sẽ là khối động cơ xăng và động cơ diesel với 4 hoặc 6 xi-lanh. Các phiên bản cao cấp sẽ được đi kèm hệ dẫn động Quattro AWD của hãng. Ngoài động cơ xăng và dầu thì nhà sản xuất cũng đang xem xét cho sự ra đời của phiên bản hybrid.

  Thế hệ thứ 2 của Audi Q5 sẽ được sản xuất tại nhà máy mới của hãng tại Mexico và sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào năm sau.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc