Thị Trường - 28/08/2014 11:39 AM
Daimler, Tập đoàn mẹ thương hiệu xe sang Mercedes-Benz, đang cân nhắc kế hoạch mua lại cổ phần của hãng xe thể thao Aston Martin của Anh, và nắm luôn quyền điều hành thương hiệu này.

Một báo cáo gần đây đã xác nhận rằng Daimler đã nâng cổ phần của mình tại Aston Martin từ 4 phần trăm lên 5 phần trăm. Sự gia tăng đó có vẻ không đáng kể, nhưng điều này chắc chắn sẽ mang lại nguồn vốn bổ sung cho hãng xe thể thao đến từ Anh quốc. Tuy nhiên mới đây, một số thông tin tiết lộ Daimler đang xem xét mua hoàn toàn Aston Martin và nắm luôn quyền điều hành thương hiệu này.

Car and Driver cho rằng khả năng trên khá cao bởi Aston Martin có thể là một kế hoạch đầu tư hấp dẫn khi hãng xe này đang ăn nên làm ra. Ngoài ra, Aston Martin đang chia sẻ công nghệ và động cơ twin-turbocharged từ AMG và việc xác nhận trên sẽ mang nhiều thuận lợi cho sự phát triển chung.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: Aston Martin,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc