• Thị Trường - 29/07/2014 11:37 AM
  Aston Martin vừa xác nhận sẽ đưa mẫu siêu sedan Lagonda đi vào sản xuất vào đầu năm sau với số lượng giới hạn và dành riêng cho thị trường Trung Đông.

  Tạp chí Car And Driver của Anh khẳng định rằng Aston Martin Lagonda sedan sẽ được tạo ra bởi bộ phận cá nhân hóa của Aston Martin mang tên Q-Series với số lượng sản xuất rất hạn chế chỉ chưa đến 100 chiếc. Về thiết kế, mẫu sedan này có phần đầu thon gọn với lưới tản nhiệt đặc trưng của Aston Martin cùng cặp đèn pha sắc cạnh. Ở đuôi xe, Lagonda lại được thiết kế đơn giản với đèn hậu kích thước nhỏ và nhưng đường gân dập nổi.

  Dưới mui xe, Lagonda có thể sẽ được Aston Martin trang bị động cơ 5.9 lít, V12 có công suất 600 mã lực. Sức mạnh này sẽ được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tự động 8 cấp giúp mẫu siêu sedan này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong chưa đến 5 giây, tốc độ tối đa khoảng 290 km/h.

  Mẫu sedan siêu sang mới của Aston Martin sẽ được chế tạo thủ công tại nhà máy ở Gaydon, Anh. Đây cũng là nơi từng được giao trách nhiệm lắp ráp siêu xe triệu đô Aston Martin One-77 nổi tiếng.

  Khi chia sẻ về dự án Lagonda, Giám đốc thiết kế của Aston Martin, Marek Reichman nói: "Siêu sedan Lagonda sẽ là một mẫu xe đặc biệt giống như One-77 và V12 Zagato đã từng được tạo ra như là một tác phẩm nghệ thuật.”

  Hiện Aston Martin vẫn chưa tiết lộ thông số kỹ thuật cụ thể cũng như giá bán chính thức của mẫu xe đặc biệt này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc