Thu hồi xe tại Việt Nam, - 06/06/2016 04:21 PM
Tất cả các xe Mazda3 xuất xưởng kể từ ngày 09/12/2014 đều thuộc diện triệu hồi để kiểm tra và khắc phục hiện tượng đèn cảnh báo kiểm tra động cơ bật sáng.

Trong tổng số 10,100 chiếc Mazda3 nằm trong diện thu hồi có 7,740 chiếc Mazda3 15G AT SD và 2,360 chiếc Mazda3 15G AT HB.

10-100-chiec-mazda3-trieu-hoi-sua-loi-ca-vang

Theo thông tin được đăng tải bởi Cục Đăng Kiểm Việt Nam các xe Mazda3 trong diện bị ảnh hưởng thì khi động cơ xe hoạt động, trên một số xe xuất hiện hiện tượng muội than sinh ra và bám trên đầu kim phun nhiên liệu làm cho tiết diện các lỗ phun ở đầu kim phun bị thu hẹp. Việc này dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm dẫn đến ECU (bộ điều khiển động cơ) sẽ thực hiện cảnh báo thông qua việc bật sáng “đèn báo kiểm tra động cơ”.

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bám muội than trên đầu kim phun là do có thành phần Sunfat kẽm. Do có thành phần Sunfat Kẽm làm muội than không được tẩy đi theo cơ chế tự làm sạch tại đầu kim phun trong quá trình động cơ hoạt động. Đối với các xe có hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” có thể dẫn đến một số hiện tượng như ỳ máy, giảm công suất hoặc động cơ bị rung trong quá trình xe vận hành.

10-100-chiec-mazda3-trieu-hoi-sua-loi-ca-vang

Đợi triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 16/6/2016 và dự kiến kết túc vào ngày 31/12/2017. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 270 phút/ xe. Khách hàng có thể đưa xe đến các Trạm dịch vụ ủy quyền gần nhất của Vina-Mazda để được kiểm tra và khắc phục (vệ sinh kim phun, sử dụng dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner), cập nhật phần mềm điều khiển động cơ (tăng áp lực phun nhiên liệu) và thay thế các phụ tùng không chứa thành phần kẽm (Zn) trong hệ thống dẫn nhiên liệu). 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất