Thị trường ô tô, - 14/08/2021 10:30 AM
Sau nhiều đồn đoán, Lamborghini Countach đã chính thức trở lại dưới hình dạng một phiên bản siêu giới hạn của Lamborghini Aventador.

Sau khi Lamborghini Aventador Ultimae được giới thiệu vào tháng 7 vừa qua, nhiều người hâm mộ đã cho rằng đây sẽ là chiếc siêu xe cuối cùng sử dụng nền tảng của Aventador. Tuy nhiên, mọi việc đã đi theo hướng hoàn toàn bất ngờ khi Lamborghini công bố sẽ lấy tên gọi huyền thoại Countach để đặt cho một phiên bản đặc biệt mới của Lamborghini Aventador trong năm 2021.

lamborghini countach

Được biết, Lamborghini Countach là một chiếc siêu xe kế nhiệm Lamborghini Miura vào những năm đầu 1970. Countach là một trong những mẫu xe cuối cùng có sự tham gia thiết kế của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Vào thời điểm đó, việc kinh doanh của Lamborghini đang sa sút trầm trọng và chiếc siêu xe hấp dẫn như Countach cũng không khiến tình hình trở nên khả quan hơn. May mắn thay, sau khi Lamborghini bắt đầu bán xe ở Mỹ thì doanh số Countach mới dần khởi sắc. Từ năm 1974 đến năm 1990, Countach đã trải qua 5 phiên bản chính và nhiều bản đặc biệt. Nền móng vững chắc của Lamborghini ngày nay có đóng góp không nhỏ của Countach vào cuối thế kỷ 20.

Trở lại với phiên bản mới của Countach, Lamborghini đã ngầm xác nhận rằng mẫu xe này sẽ sử dụng khung gầm của Aventador nhưng đã được sửa lại hoàn toàn khác biệt so với người tiền nhiệm. Thay vào đó, Countach 2021 sẽ giống với phiên bản đầu tiên của dòng xe có tên mã LP400. Hình ảnh nhá hàng cho thấy hầu hết các đường nét đặc trưng của Countach 1974 vẫn được duy trì nhưng có thêm một chút sắc sảo đặc trưng của xe Lamborghini hiện đại. Các hốc hút gió hai bên hình tam giác đã được mở rộng đáng kể. Đèn hậu phía sau cũng có kiểu dáng cổ điển nhưng hẹp hơn và sắc nét hơn. Nhìn chung, các đường gân xe, hốc hút gió trên xe vẫn ở vị trí tương đồng với phiên bản cổ điển từ 30 năm trước.

lamborghini countach

Dù ngoại hình hoài cổ thế nào đi chăng nữa thì Lamborghini Countach 2021 vẫn sẽ trang bị hệ thống truyền động hybrid xăng-điện tương tự như trên Lamborghini Sián FKP 37. Động cơ xăng sẽ có sự trợ lực của động cơ điện công suất 34 mã lực. Tên mã của Lamborghini Countach 2021 là LPI 800-4, do đó có thể suy luận rằng LPI là viết tắt của Longitudinale Posteriore Ibrido, biểu thị cho hệ thống động cơ đặt dọc, nằm sau cabin và lai điện. Trong khi đó, các con số 800-4 biểu thị cho công suất của xe (800 cv tương đương 789 mã lực) và hệ dẫn động (hai cầu chủ động).

lamborghini countach

lamborghini countach 2021

lamborghini countach động cơ

Giá xe Lamborghini Countach 2021 sẽ tương tự như các phiên bản giới hạn có tên riêng của Aventador trong những năm qua như Sián hay Centenario. Lamborghini Sián FKP 37 được bán với giá 2,64 triệu USD (60 tỷ đồng), Lamborghini Centenario chỉ sản xuất 40 chiếc với giá bán 1,9 triệu USD (43 tỷ đồng).

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.