Văn hóa xe, - 17/08/2021 11:00 AM
Tận dụng lợi thế có sẵn với danh tiếng sản xuất nhạc cụ, Yamaha được cho là sẽ kết hợp với việc sản xuất xe máy điện với bộ phận âm thanh để tạo nên trải nghiệm tiếng động cơ đốt trong.

Dự án Alive của Yamaha cung cấp âm thanh cho xe điện của hãng trong tương lai.

Xuất phát từ thực tế là một chiếc xe điện di chuyển trong im lặng đôi khi tỏ ra nhàm chán đối với người điều khiển, trong khi đó tiếng động cơ xe đã được thừa nhận là một âm thanh mang lại cảm giác phấn khích đối với người sử dụng xe sử dụng nhiên liệu truyền thống.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng âm thanh phát ra từ những chiếc mô tô phân khối lớn là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong quyết định mua xe của người tiêu dùng, thậm chí họ còn tìm đến các hãng sản xuất ống pô chuyên biệt để tạo ra những âm thanh vừa ý nhất

Từ thực tế này cộng với danh tiếng có được của Yamaha trong lĩnh vực sản xuất nhạc cụ và xu hướng sử dụng xe điện đang đến rất nhanh. Yamaha muốn mình vẫn đáp ứng tốt xu hướng thị trường trong khi vẫn mang lại cảm giác phấn khích với người sử dụng mô tô.

Một trong số các mẫu xe máy điện của Yamaha.

Yamaha Motor Co. đã bắt tay với Yamaha Corp. để tạo ra một loạt các mẫu âm thanh nhằm tái tạo âm thanh của động cơ đốt trong để sử dụng trên xe điện và thậm chí có thể nhiều loại âm thanh khác nhau nữa.

Ý định này hoàn toàn nghiêm túc khi Yamaha đã thành lập một bộ phận đặc biệt cho dự án với tập hợp các kỹ sư âm thanh có tên Alive. Hideo Fujita, một trong những thành viên của dự án này tuyên bố, các khung âm thanh sẽ có khả năng tạo ra âm thanh vượt xa phạm vi của âm thanh động cơ quen thuộc. Điều đó có nghĩa là có thể bạn lái một chiếc mô tô điện và nó còn có thể phát ra âm thanh của bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao - bộ phim nổi tiếng với hiệu ứng âm thanh và ánh sáng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất