Văn hóa xe, - 03/05/2021 05:58 PM
Theo đó vụ tai nạn được cho là xảy ra trên một tuyến đường cao tốc phía Bắc đã khiến cho xe Kia biến dạng phần đuôi, riêng chiếc Mercedes-Benz S-Class độ Maybach vỡ 1 bên đầu xe, túi khí khoang lái đã bung ra.

xe-sang-tien-ty-mercedes-benz-vo-dau-khi-hon-duoi-xe-kia-tren-cao-toc

Vụ tai nạn may mắn không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản khá nặng, theo đó dựa vào những hình ảnh hiện trường cho thấy xe Kia Cerato đã gần như vỡ nát phần đuôi xe, nắp cốp bung lên, cổ pô biến dạng, một số chỗ còn lộ khung xe. Bên cạnh chiếc Mercedes-Benz S-Class với body đã nâng cấp lên Maybach đã có những thiệt hại nặng hơn.

xe-sang-tien-ty-mercedes-benz-vo-dau-khi-hon-duoi-xe-kia-tren-cao-toc

Cụ thể phần cản trước xe đã bung ra biến dạng, nắp capo móp nặng, lưới tản nhiệt bung ra khỏi các vị trí cố định. Nhưng nặng nhất có lẽ là một bên đèn pha đã có dấu hiệu bể do va chạm, kính lái bị bể và các túi khi đã bung ra.

xe-sang-tien-ty-mercedes-benz-vo-dau-khi-hon-duoi-xe-kia-tren-cao-toc

Chưa rõ lỗi do bên nào, thiệt hại cụ thể ra sao nhưng theo chủ nhân chia sẻ xe đã được mang đi sửa chữa và đáng tiếc là xe chưa mua lại bảo hiểm. Như vậy có thể thấy chủ xe phải bỏ ra một khoảng rất lớn để khắc phục hậu quả. Theo nhiều chia sẻ thì bộ đèn pha của một chiếc Mer C-Class giá rẻ nhất khoảng 60 triệu và đắt nhất khoảng 120 triệu đồng cho 1 bên. Ước tính giá trị để khắc phục lại tại xưởng dịch vụ chính hãng không dưới tỷ đồng. Tuy nhiên theo hình ảnh của chủ xe thì nơi phục hồi là một gara bên ngoài nên chi phí có thể rẻ hơn.

xe-sang-tien-ty-mercedes-benz-vo-dau-khi-hon-duoi-xe-kia-tren-cao-toc 

Theo Luật giao thông đường bộ Việt Nam, chủ xe Mercedes-Benz đã phạm lỗi không giữ khoảng cách an toàn có mức phạt nặng nhất lên đến 11 triệu đồng kèm theo hình phạt bổ sung tạm giữ bằng lái xe 3 tháng và phải bồi thường toàn bộ chi phí cho phía bên xe Kia Cerato.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc