Khám Phá, - 08/12/2021 09:21 AM
Mẫu xe cỡ nhỏ được nhập khẩu tư nhân, chạy điện hoàn toàn, chỉ chở hai người.

Xe có giá bán tại Pháp khoảng 9.000 USD và được hỗ trợ 1.200 USD từ chính phủ do việc khuyến khích sử dụng xe điện. Mức giá về Việt Nam không tiết lộ.

Mẫu xe có thiết kế giống với các mẫu mini car, nhỏ gọn, đèn cũng tối giản, chỉ là bóng halogen thông thường. Gương chiếc hậu và thiết kế đèn đều dạng tròn.

Thân xe thiết kế đối xứng trước, sau với cửa mở ngược giúp người dùng dễ ra vào. Chiều dài xe chỉ 2,41 m, tức ngắn hơn khoảng 1,2 m so với chiếc Kia Morning. Trọng lượng mức 485 kg, bằng nửa Morning.

Tại Pháp xe có thể sử dụng với người đủ 14 tuổi và không cần bằng lái, ở khối các nước châu Âu là 16 tuổi và có yêu cầu bằng lái. Xe có nhiều ô kính tạo cảm giác thông thoáng hơn.

Đuôi xe có nét tương đồng với phía đầu.

La-zăng xe 14 inch thiết kế hình cánh hoa, với phần viên sơn trắng, tương tự như bảng táp-lô trong cabin. Hãng còn cung cấp màu cam, xanh, nâu, tím... cho các chi tiết này.

Vô-lăng với logo Citroen đặt chính giữa với thiết kế không sắc nét.

Xe không có hệ thống giải trí, không có điều hòa, chỉ có quạt gió và hệ thống sưởi phù hợp với khí hậu lạnh tại châu Âu và một cổng sạc USB. Logo Ami chính giữa còn là vị trị kẹp điện thoại, bên cạnh là nơi treo túi.

Chiếc minicar chỉ được dùng trong khuôn viên nội bộ, không chạy ra đường công cộng. Với đặc thù không có điều hòa nên ngay cả khi các khung chính sách để đăng kiểm mẫu xe điện thông suốt, khả năng thành công thương mại là rất thấp.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.