Văn hóa xe, - 18/06/2021 03:23 PM
Hình ảnh lô xe Lux A 2.0 với bộ team có dòng chữ “Cảnh Sát Giao Thông” xuất hiện trong khuôn viên nhà máy VinFast khiến dân tình xôn xao đồn đoán tương lai những chiếc xe Việt được dùng làm xe công vụ chuyên dùng.

ro-ri-loat-xe-canh-sat-giao-thong-lux-a2-0-tai-nha-may-vinfast

Đây không phải là lần đầu lộ ảnh về những mẫu xe Việt mang bộ tem “Cảnh Sát Giao Thông” tuy nhiên với số lượng nhiều như vậy khiến nhiều người thích thú. Theo quan sát ở phần ngoại hình có thể thấy xe thuộc phiên bản cao nhất với mức giá niêm yết 1.358 tỷ đồng nhờ bộ mâm vốn là trang bị trên bản Cao Cấp.

ro-ri-loat-xe-canh-sat-giao-thong-lux-a2-0-tai-nha-may-vinfast

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ VinFast, nhưng hiện tại đã có khá nhiều chiếc Lux A2.0 dùng làm xe tuần tra tại một số địa phương, thậm chí không ít người còn thấy mẫu SUV Lux SA với biển số đỏ vốn là xe dành cho quân đội.

ro-ri-loat-xe-canh-sat-giao-thong-lux-a2-0-tai-nha-may-vinfast

Ở nhiều nước trên thế giới, xe cảnh sát giao thông thường là xe mang thương hiệu nước nhà như Mỹ dùng Ford Explorer hay Dodge Charger, Italia dùng Lamborghini Gallardo hay Alfa Romeo Giulia, Nhât bản dùng Nissan GT-R R34 hay Toyota Crow, như vậy rất có thể tương lai không xa những dàn xe phục vụ công vụ sẽ chuyển sang những dòng xe được sản xuất trong nước.

ro-ri-loat-xe-canh-sat-giao-thong-lux-a2-0-tai-nha-may-vinfast ro-ri-loat-xe-canh-sat-giao-thong-lux-a20-tai-nha-may-vinfast

VinFast Lux A2.0 dùng động 2.0L nhưng lại cho ra 2 mức vận hành khác nhau như bản tiêu chuẩn là 174 mã lực, 300Nm, bản cao cấp có công suất mạnh hơn với 228 mã lực, 350Nm. Các phiên bản đều dùng hộp số tự động 8 cấp ZF, dẫn động cầu sau. Theo Vama thì trong tháng 5 có đến 457 xe bán ra, đây cũng là mẫu xe hiếm hoi vượt mặt Toyota Camry trong thời gian rất dài.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.