Khám Phá, - 02/02/2019 06:01 PM
Chiếc xe bằng gỗ có thể lái được là điều ít ai có thể ngờ đến. Nhưng một người đàn ông ở Texas, Mỹ đã làm tất cả phải thán phục tài năng của mình.

 

ngam-nhung-chiec-xe-bang-go-van-co-the-chay-duoc-tren-duong

Cụ thể, tác phẩm có một không hai này đươc dựa trên những mẫu xe đã cũ hoặc hư hại rất nhiều. Qua đôi bàn tay khéo léo cũng nhưu trí óc sáng tạo của mình, Isaac Cohen, một thợ mộc gốc Israel đã chuyển đến Huston, Texas vào năm 1979 đã cho ra đời 3 tác phẩm rất đọc đáo.

Đầu tiên là chiếc Splinter do anh chế tạo vào năm 2002. Mẫu xe gỗ đầu tiên của Issac là một món quà tuyệt vời mà anh làm cho chính mình trong dịp kỷ niệm 50 năm trong nghề thợ mộc. Splinter được xây dựng trên phần còn lại của một chiếc Honda Accord bị phá hoại. Và phải mất khoảng 5.000 giờ làm việc thì tác phẩm này mới ra đời.

ngam-nhung-chiec-xe-bang-go-van-co-the-chay-duoc-tren-duong

Mẫu xe này sau khi cải tạo có chiều dài x rộng lần lượt là  máy dài 4.400 x 2.133 mm. Đặc biệt, riêng phần vô lăng đã tiêu tốn hơn 260 mảnh gỗ để tạo thành. Hệ thống cửa mở không còn là tay nắm thông thường mà chuyển hẳn sang điều khiển từ xa, rất hiện đại. Tất nhiên sức mạnh của chiếc xe này vẫn được giữ nguyên.

Chiếc xe thứ hai mất ít thời gian hơn khi chỉ tiêu tốn khoảng 2.000 giờ làm việc. Mẫu xe này có tên gọi là Slider được tạo ra vào năm 2007 và được chế tạo trên khung gầm của chiếc Volkswagen Beetle 1976. Mẫu xe này được trang bị một hệ thống âm thanh nổi, TV và camera phía sau để tăng cường khả năng quan sát.

ngam-nhung-chiec-xe-bang-go-van-co-the-chay-duoc-tren-duong

Được biết, Isaac Cohen là một thợ mộc gốc Israel đã chuyển đến Huston, Texas vào năm 1979. Ông đã dành phần lớn cuộc đời của mình để biến những mảnh gỗ lớn thành nghệ thuật thuần túy. Thiết kế và chế tạo đồ nội thất tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng trong hơn 35 năm qua. Ít ai ngờ anh lại áp dụng kinh nghiệm của mình để tạo ra những chiếc ô tô độc nhất vô nhị trên thế giwosi như thế.

ngam-nhung-chiec-xe-bang-go-van-co-the-chay-duoc-tren-duong

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc