Khám Phá - 05/07/2014 10:30 AM
Có nhiều thông tin chắc chắn cho rằng Mercedes-Benz sẽ hồi sinh loại động cơ thẳng 6 xi lanh (L6) và thậm chí là sẽ dùng nó để thay thế cho động cơ V6 hiện tại.

Chúng ta đã biết việc hãng xe 3 ngôi sao hiện chỉ sản xuất và sử dụng 4 mẫu khung gầm cho tất cả 9 dòng xe của mình nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất. Một loạt các động cơ 3 và 4 mô-dun cũng được phát triển để phục vụ cho các khung gầm này. Nhưng động cơ thẳng 6 xi lanh cũng sẽ được hồi sinh để trang bị cho các mẫu xe thế hệ mới của Mercedes.

Nó sẽ thay thế cho động cơ V6 hiện tại và sẽ được tích hợp thêm công nghệ tăng áp nhằm tăng công suất và tối ưu hóa khả năng sử dụng nhiên liệu. Thông tin này đã gây sốt đối với các tín đồ của động cơ thẳng, những người đã vô cùng thất vọng khi hãng xe này khai tử động cơ thẳng 6 xi lanh vào năm 1999.

Theo một số nguồn tin, mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ mới là chiếc E-Class thế hệ mới, sẽ ra mắt thị trường vào khoảng năm 2016. Ngoài ra, mẫu SL-Class cũng có khả năng sẽ sử dụng động cơ này. Hơn thế nữa mẫu C-Class cũng từng được báo cáo rằng sẽ sử dụng động cơ thẳng 6 xi lanh kết hợp cùng bộ tăng áp đôi.

Với động cơ L6, các mẫu xe của Mercedes sẽ có dung tích động cơ từ 2.2 đến 3.5 lít. Trong đó, động cơ dung tích 2.2 lít có thể sản sinh ra công suất 367 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Còn động cơ L6, dung tích 3.5 lít có thể sản sinh ra 435 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm. Động cơ 3.5 lít này cũng có khả năng thay thế cả động cơ V8, 4.7 lít hiện nay.
straight six as well.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Mercedes-Benz GLE 2019 chính thức trình làng

  Mercedes-Benz GLE 2019 chính thức trình làng

  Thị Trường  - 12/09/2018 11:14 AM

  Sau khi được PR bằng chiến dịch teaser khá dày đặc trong thời gian qua, cuối cùng thì Mercedes-Benz GLE 2019 cũng chính thức lộ diện hoàn toàn. Nâng cấp đáng kể nhất của chiếc SUV này chính là sự bổ sung của hàng loạt công nghệ mới, biến GLE trở thành một trong những mẫu xe tiên tiến nhất trong phân khúc.

 • Xe điện đầu tay của Mercedes-Benz chính thức trình làng

  Xe điện đầu tay của Mercedes-Benz chính thức trình làng

  Thị Trường  - 06/09/2018 8:51 AM

  Sau một chiến dịch teaser dài hơi, cuối cùng thì mẫu xe điện đầu tay của Mercedes-Benz cũng chính thức lộ diện. Đồng thời, chiếc xe cũng là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu con EQ, hội tụ mọi phẩm chất của thương hiệu xe sang nước Đức kết hợp với sự tân tiến của hệ thống động cơ điện.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc