Thị trường ô tô, Ô tô mới 2021, - 23/07/2021 06:00 PM
Mercedes-Benz cho biết sẽ đầu tư hơn 47 tỷ USD trong thập kỷ này để điện khí hóa các dòng sản phẩm của mình đồng thời củng cố vị thế là nhà sản xuất ô tô hạng sang bán chạy nhất.

Cam kết được đưa ra trong bối cảnh các quy định về khí thải của Châu Âu nghiêm ngặt hơn đang đến gần và xe điện cũng đang là xu hướng chủ đạo mà tất cả các nhà sản xuất ô tô hàng đầu trên thế giới đang hướng tới.

Kế hoạch cho đến năm 2025, Mercedes-Benz sẽ tung ra thị trường 3 nền tảng xe điện hoàn toàn mới và thiết lập thêm 8 nhà máy sản xuất pin với các đối tác khác, hãng này cho biết trong một báo cáo chiến lược mới đây.

Mercedes-Benz hối hả với khoản đầu tư kể trên khi mà đánh giá của hãng đối với thị trường xe điện hạng sang sẽ phát triển nhanh hơn so với các mẫu ô tô phổ thông. Với lợi thế là hãng sản xuất ô tô hạng sang bán chạy nhất thế giới, Mercedes hối hả triển khai kế hoạch sớm để tận dụng lợi thế này.

Giám đốc điều hành Ola Kallenius cho biết: “Thời điểm sắp tới đang đến gần và chúng tôi sẽ sẵn sàng khi thị trường chuyển sang ô tô chỉ chạy bằng điện vào cuối thập kỷ này”. Mercedes-Benz hiện tại cũng đã tung ra thị trường mẫu xe EQS – phiên bản chạy điện của dòng S-Class.

Kế hoạch chưa cho biết đến thời điểm nào hãng này sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong, tuy nhiên nếu điều kiện cho phép thì Mercedes sẽ sẵn sàng chuyển sang sản xuất các mẫu xe chạy điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này.

3 nền tảng xe điện mà Mercedes đang hướng tới đó là nền tảng MB.EA dành cho xe du lịch cỡ trung và lớn, nền tảng AMG.EA dành cho xe hiệu suất cao và VAN.EA dành cho xe tải điện và xe thương mại hạng nhẹ

Giới thiệu ba nền tảng EV chỉ chạy điện vào năm 2025, bao gồm MB.EA cho xe du lịch cỡ trung và lớn hơn, AMG.EA cho xe hiệu suất và VAN.EA cho xe tải điện và xe thương mại hạng nhẹ

Trong 3 năm tới, Mercedes sẽ sản xuất tám chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và ra mắt ở Châu Âu. Nhiều khả năng sẽ là dòng xe EQA nhỏ gọn và chuyển đổi dòng xe E-Class đồng thời giới thiệu tại triển lãm ô tô Munich vào tháng 9 tới đây. Hãng đặt mục tiêu xe hybrid và xe chạy điện hoàn toàn sẽ chiếm hơn một nửa doanh số toàn cầu vào năm 2030 và đến năm 2039 sẽ không còn khí carbon thải ra trên tất cả các sản phẩm của mình.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.