Văn hóa xe, - 27/10/2021 01:07 PM
Để giảm kinh phí vận hành cho doanh nghiệp nhưng vẫn giúp họ có được những cỗ máy luôn tốt và mới, Volvo từ lâu đã mang đến cho khách hàng của mình chương trình Volvo Reman.

Volvo Reman là viết tắt của Volvo Remanufacturing Operations, đây là chương trình tái chế và tái sản xuất lại các chi tiết đã cũ được thải bỏ. Chương trình này được giới thiệu nhằm mang đến cho khách hàng những trang bị, phụ tùng chính hãng gần như mới nhưng có giá bán rẻ hơn so với phụ tùng mới hoàn toàn và không cần phải chờ đợi lâu như quá trình sửa chữa hỏng hóc. Chương trình này tập trung tái sản xuất chủ yếu các hệ thống, phụ tùng ở hệ dẫn động gồm hộp số, động cơ, vi-sai.

Các chi tiết đã cũ được thay thế tại các đại lý của Volvo, sau đó, chúng được gửi về 6 nhà máy tái sản xuất của Volvo trên khắp thế giới. Tại đây, những phụ tùng đã cũ này được rửa sạch, phân loại và chuẩn bị bước vào giai đoạn tái sản xuất. Với những chi tiết hư hỏng hoặc không thể sử dụng được nữa, chúng sẽ được loại bỏ để tái chế thành vật liệu thô để tái sản xuất lại.

Về phần các chi tiết đạt chuẩn của Volvo đưa ra, chúng được mang vào kho và lưu trữ đến khi lắp ráp. Quá trình lắp ráp bộ phận mới được thực hiện với phần lớn là các chi tiết đã qua sử dụng nhưng vẫn còn có thể sử dụng tốt trong thời gian dài sau đó. Dĩ nhiên, chúng vẫn sẽ được bổ sung bởi một số chi tiết mới hoàn toàn vì không phải lúc nào các chi tiết cũ cũng đủ để ráp một bộ máy, hộp số hay vi-sai hoàn chỉnh.

Sau quá trình tái sản xuất, những chi tiết cơ khí này cũng phải được kiểm tra bằng những bài đánh giá tương tự như phụ tùng mới. Chúng phải vượt qua các bài kiểm tra khắc nghiệt này để đảm bảo được sự bền bỉ và mạnh mẽ.

kham-pha-chuong-trinh-tai-san-xuat-cac-bo-phan-co-khi-volvo-reman

Các chi tiết sau đó được đăng tải trên các website bán hàng trực tuyến của Volvo hoặc được gửi đến các đại lý để phục vụ khách hàng có nhu cầu.

Với Volvo Reman, hãng xe tải, xe công trình lâu đời đã có thể dễ dàng tái sử dụng các phụ tùng được thải bỏ do hư hỏng hoặc cũ. Cùng với đó, chương trình này cũng giúp các nhà kinh doanh tiết kiệm được chi phí khi không phải mua các phụ tùng mới để thay thế hoặc chờ đợi quá trình sửa chữa kéo dài.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.