Khám Phá - 17/02/2017 9:55 AM
Công ty công nghệ eyeSight Technologies có trụ sở tại Israel vừa giới thiệu hệ thống cảm biến mới, có khả năng nhận diện khuôn mặt, giúp điều chỉnh hành vi theo thói quen và hỗ trợ lái xe mất tập trung.

Công nghệ an toàn mới này được hỗ trở bởi hệ thống cảm biến hồng ngoại đơn sắc, sử dụng trực tiếp ánh sáng mặt trời để tương tác, phân tích khuôn mặt lái xe thông qua màn hình hiện thị trên kính chắn gió (head up display).

Dựa trên nhận diện độ khép mở của mắt và tròng mắt để phát hiện lái xe có bị phân tâm hoặc buồn ngủ trong lúc điều khiển phương tiện hay không? Nếu cảm biến phát hiện tài xế đang buồn ngủ hay phân tâm, hệ thống sẽ đưa ra các quyết định hỗ trợ an toàn, bằng cách tác động đến hệ thống điều khiển của xe, giúp tăng khoảng cách giữa xe, giữ làn và tăng độ an toàn.

israel-ra-mat-cong-nghe-ho-tro-lai-xe-mat-tap-trung

Bên cạnh chức năng trợ giúp an toàn cho lái xe mất tập trung, hệ thống này còn có tính năng hỗ trợ điều khiển cử chỉ và giúp thiết lập độ nghiêng ghế lái, chế độ điều hòa, hệ thống giải trí theo thói quen của lái xe.

Ngoài sử dụng trên ô tô, hệ thống cảm biến hồng ngoại đơn sắc này còn được ứng dụng trong một số thiết bị như: Thực tế ảo (Virtual Reality) và tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality), thiết bị điện tử dân dụng và đồ gia dụng thông minh.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • BMW trang bị công nghệ hỗ trợ tài xế thông minh

  BMW trang bị công nghệ hỗ trợ tài xế thông minh

  Khám Phá  - 13/09/2018 10:44 AM

  BMW giới thiệu tính năng hệ thống hỗ trợ tài xế thông minh có tên tiếng Anh là Intelligent Personal Assistant (IPA). Tính năng IPA này có khả năng nhận diện giọng nói và quan sát thói quen của tài xế để hỗ trợ tối ưu nhất khi người lái vận hành chiếc xe.

 • Xe điện VinFast sẽ dùng pin mang công nghệ Hàn Quốc

  Xe điện VinFast sẽ dùng pin mang công nghệ Hàn Quốc

  Thị Trường  - 08/09/2018 10:45 AM

  Hôm 7/9 tại Hà Nội, VinFast và LG Chem (công ty hoá chất đa ngành thuộc Tập đoàn LG, Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, công ty LG Chem sẽ cung cấp công nghệ sản xuất pin và hỗ trợ đào tạo nhân lực trong khi VinFast đầu tư nhà xưởng, dây chuyền.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc