Khám Phá, - 26/12/2012 03:48 PM
Hyundai giới thiệu công nghệ Connectivity Concept mới biến chiếc điện thoại smartphone thành chìa khóa xe và sẽ áp dụng vào năm 2015.

Smartphone có thể kết nối với hệ thống thông tin giải trí của xe hơi thông qua phương thức giao tiếp Bluetooth. Tuy nhiên, hệ thống của Hyundai lại sử dụng công nghệ giao tiếp gần (NFC) không giây cho phép người lái khóa và mở khóa bằng cách di chuyển chiếc điện thoại qua lại trước một tấm kim loại nhỏ dán trên cửa sổ xe.

Khi đã vào xe, người lái chỉ cần đặt chiết smartphone vào hệ thống điều khiển trung tâm, công nghệ Connectivity Concept sẽ đồng bộ hóa nội dung trong điện thoại với xe và hiển thị lên màn hình cảm ứng 7 inch. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại cũng được sạc không dây.

 

Công nghệ Connectivity Concept hiện đang được trang bị cho chiếc Hyundai i30 với khả năng lưu lại các thông tin như kênh radio, vị trí ghế, gương chiếu hậu hai bên… vào hồ sơ cá nhân của người sử dụng trong smartphone.

Allan Rushford, Phó Chủ tịch Hyundai giải thích rằng công nghệ này được thiết kế để “khai thác tính năng tất cả trong một trong smartphone và tích hợp nó với chiếc xe theo một phương thức liền mạch”.

Hyundai đã hợp tác với công ty sản xuất bán dẫn Broadcom Corporation để phát triển công nghệ Connectivity Concept. Bên cạnh đó, hai hãng cũng đang nghiên cứu cải tiến hệ thống cảnh báo làn đường và camera chiếu hậu cho các phiên bản Hyundai tương lai.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.