Khám Phá, - 04/03/2019 09:57 PM
Honda Thụy Sĩ vừa khiến cộng đồng biker thế giới bất ngờ khi biến một chiếc Honda CB1000R đời mới thành một con cào cào đầy mạnh mẽ.

honda-cb1000r-hoa-than-cao-cao-tung-hoanh-tren-moi-dia-hinh

Cụ thể, mẫu xe CB1000R đặc biệt này có tên gọi là Africa Four. Honda đã tiến hành thiết kế lại hoàn toàn để nó trở thành một con cào cào thật sự. Phần đầu nhìn gọn gàng hơn với bộ đèn LED hình chữ V khá hầm hố. Trong khi phần giữa của chiếc xe hầu như không có sự thay đổi so với chiếc nguyên bản.

Đồng thời, để góp phần giúp cào cào Africa Four có thể thoải mái tung hoành trên mọi địa hình thì Honda cũng tăng đáng kể khoảng sáng gầm xe cho CB1000R. Đi kèm với mâm xe 5 chấu nguyên bản với đường kính 17 inch và lốp Continental TCX80 với gai vuông để tăng độ bám khi vượt qua các địa hình sỏi đá, lầy lội.

honda-cb1000r-hoa-than-cao-cao-tung-hoanh-tren-moi-dia-hinh

Bộ phuộc trước và sau nguyên bản đã được thay bằng phuộc từ con cào cào đình đám là Honda CRF450R. Tuy nhiên, mẫu xe này đã được tối giản hệ thống phanh chỉ còn 1 đĩa và kèm theo heo Adelin 4 piston. Đáng tiếc, hệ thống phanh sau lại không có sự thay đổi gì. Phần đuôi xe cũng được Honda thiết kế lại hoàn toàn với ốp yên solo mới, tích hợp pad biển số chẳng khác gì 1 con cào cào đường phố.

Tất nhiên, chiếc xe này chẳng cần gì phải thay đổi động cơ 4 xy lanh vì vốn CB1000R được xếp hạng là mẫu motor cực mạnh trên mọi địa hình trên thế giới hiện nay. Khác biệt duy nhất chỉ là hệ thống xả với pô carbon vắt cao và được gắn khung bảo vệ ở bên dưới tô điểm thêm sự dữ dằn cho Africa Four mà thôi.

honda-cb1000r-hoa-than-cao-cao-tung-hoanh-tren-moi-dia-hinh

Được biết, mẫu xe này được sơn 3 màu trắng, xanh, đỏ đặc trưng của bộ phận xe đua HRC, giống như chiếc adventure địa hình Honda Africa Twin. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là Africa Four chỉ độc nhất 1 chiếc trên thế giới và hiện đang được trưng bày ở Thụy Sĩ.

Giá cả của mẫu xe này chưa được tiết lộ nhưng với sự hiếm có này thì khó mà tưởng tượng được. Riêng tại thị trường Việt Nam, Honda CB1000R hiện đang được phân phối với giá bán 468 triệu đồng.

honda-cb1000r-hoa-than-cao-cao-tung-hoanh-tren-moi-dia-hinh

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc