• Khám Phá - 16/06/2014 3:46 PM
  Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất Bộ GTVT giữ nguyên các biển báo tốc độ 35km/h tại các nhánh lên xuống đường Vành đai 3.

  Theo giải thích của Sở GTVT Hà Nội, đường Vành đai 3 hiện có tốc độ chạy xe tối đa 80km/h, việc bố trí biển hạn chế tốc độ nhỏ hơn hoặc bằng 35km/h tại các nhánh lên xuống để nhập vào làn đường đô thị có mật độ phương tiện cao vừa tạo sự thoải mái cho lái xe, vừa bảo đảm an toàn giao thông. Ngoài ra, việc quy định tốc độ như vậy là phù hợp với tốc độ lưu thông chung trên toàn thành phố.

  Hà Nội xin giữ biển báo tốc độ 35km/h tại các nhánh lên xuống vành đai 3

  Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Cục Quản lý đường bộ, Sở GTVT các địa phương rà soát, điều chỉnh biển báo trên quốc lộ; loại bỏ những biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h cho phù hợp với tình hình lưu thông hiện tại. 

  Ngoài biển báo dưới 40km/h, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nghiên cứu rà soát các biển báo tốc độ tối đa 50km/h. Trường hợp các yếu tố kỹ thuật tuyến đường đủ điều kiện khai thác an toàn giao thông với tốc độ lớn hơn thì cắm lại biển báo tăng tốc độ cho phép và có biện pháp cảnh báo.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Không có biển báo, phải đi với tốc độ thế nào?

   Không có biển báo, phải đi với tốc độ thế nào?

   Tiện ích  - 30/10/2016 2:11 PM

   Có nhiều tay lái thắc mắc rằng ở những nơi không gắn biển báo thì cần đi với tốc độ thế nào là đúng luật. Dưới đây là những quy định về tốc độ tối đa mà các phương tiện xe cơ giới được phép lưu thông.

  • Những biển báo giao thông cần đặc biệt lưu ý

   Những biển báo giao thông cần đặc biệt lưu ý

   Tiện ích  - 25/10/2016 7:37 AM

   Trong hệ thống biển báo hiệu đường bộ Việt Nam do Bộ GTVT quy định, khi điều khiển ôtô, xe máy trên đường, người tham gia giao thông cần nắm rõ quy định các biển báo hiệu để chấp hành trong đó đặc biệt là các loại biển báo cấm.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
  Tags: Biển báo,

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc