• Khám Phá - 26/06/2014 4:30 PM
  Hội nghị Google I/O diễn hồi 25/6 vừa qua Google đã chính thức giới thiệu hệ điều hành xe hơi hoàn toàn mới của mình mang tên Android Autos OS. Đây sẽ là sản phẩm đối đầu với hệ điều hành CarPlay của Apple.

  Android Autos OS còn có tên gọi nội bộ là Google Auto Link – là một hệ điều hành sử dụng trên xe hơi giúp tối ưu hóa việc điều khiển xe và sử dụng các ứng dụng trên smartphone trên xe. Nếu như Apple CarPlay hoạt động trên nền tảng iOS thì Android Autos OS hiển nhiên hoạt động trên nền tảng Android của Google.

  Do đó, người sử dụng sẽ cần phải kết nối smartphone của họ vào chiếc xe để có thể truy cập đầy đủ các tính năng. Với Android Auto, người dùng có thể sử dụng chức năng điều khiển giọng nói, giúp hạn chế việc mất tập trung khi lái xe. Người dùng Android Auto cũng sẽ được thừa hưởng những ứng dụng nổi tiếng của Google như Google Play Music, Google Maps, chức năng nhận và gửi tin nhắn bằng giọng nói.

  Trong khi đó, các nhà phát triển cũng có thể thiết kế những app đặc biệt dành riêng cho xe thông qua bộ kit thiết kế phần mềm.

  Công nghệ mới này đã làm ấn tượng hầu hết các nhà sản xuất xe. Và có nhiều hãng đã nằm trong danh sách cung cấp hệ điều hành Android Auto như Ford, General Motors, Fiat Chrysler, Honda, Hyundai, Nissan và Volkswagen. Tuy nhiên hiện chưa rõ dòng xe nào sẽ được ứng dụng công nghệ này đầu tiên, dù dự đoán sản phẩm sẽ đến với công chúng vào cuối năm nay.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Google tiếp tục nhá hàng Android Automotive với hệ điều hành riêng

   Google tiếp tục nhá hàng Android Automotive với hệ điều hành riêng

   Khám Phá  - 18/05/2019 9:03 AM

   Bản cập nhật Android Auto vừa mới được xác nhận gần đây còn chưa được tung ra, Google đã tiếp tục nhá hàng phiên bản cao cấp hơn cho hệ thống giải trí của ô tô có tên Android Automotive. Phiên bản này sẽ được xây dựng trên một nền tảng hoàn hệ điều hành toàn mới và độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của điện thoại android.

  • Google giới thiệu ứng dụng Android Auto phong cách smartphone

   Google giới thiệu ứng dụng Android Auto phong cách smartphone

   Khám Phá  - 09/05/2019 3:51 PM

   Android Auto đã tương thích với hàng triệu người lái xe thông qua màn hình cảm ứng bằng việc đưa thêm những tùy biến trong hệ thống giải trí được các nhà sản xuất phát triển, và nó đang ngày càng hoàn thiện hơn. Google đã thông báo những nâng cấp toàn diện làm cho phần mềm 5 năm tuổi này trở nên thân thiện với người dùng hơn

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc