Văn hóa xe, - 04/06/2021 07:00 AM
Tính năng mới của Google Maps sẽ cho biết bạn sắp đến đoạn đường mà nhiều xe cùng phải phanh gấp để chủ động có phương án xử lý.

Google Maps là một ứng dụng định tuyến liên tục phát triển, và mới đây là một số bản cập nhật thế hệ mới, hoàn toàn phù hợp với xu hướng thay đổi của thị trường ô tô nói chung.

Chẳng hạn, Google Maps sẽ không còn đề xuất tuyến đường nhanh nhất đến một điểm đến cụ thể mà tìm tuyến đường có lượng khí thải carbon thấp nhất.

google-maps-sap-bo-sung-tinh-nang-du-bao-doan-duong-co-nhieu-xe-phanh-gap

Nói cách khác, Google muốn giúp người lái xe giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và dịch vụ bản đồ gợi ý các tuyến đường hiệu quả hơn để thực hiện điều này.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 6 này, Google Maps lại đưa ra một bản cập nhật khác cho ứng dụng điều hướng số 1 thế giới hiện nay.

Đó là tính năng cho phép Google Maps xác định khi nào người lái xe phía trước đang phanh gấp, điều này đồng nghĩa với việc tuyến đường có khả năng xảy ra tai nạn cao và sau đó cung cấp tuyến đường thay thế được cho là an toàn hơn.

Tại sao Google tin rằng đây là một tính năng buộc phải có?

Nếu một xe ô tô trên đường giảm tốc độ khẩn cấp, những người điều khiển các xe phía sau cần phải hành động nhanh và đạp phanh mạnh, cuối cùng buộc xe kế tiếp phía sau phải làm điều tương tự. Khả năng xảy ra tai nạn do đó tăng lên đáng kể, đặc biệt nếu đoàn xe đang ở tốc độ cao. Đồng thời cũng cho thấy mức độ an toàn không cao.

google-maps-sap-bo-sung-tinh-nang-du-bao-doan-duong-co-nhieu-xe-phanh-gap

Cỗ máy tìm kiếm giải thích rằng việc trang bị cho Google Maps các tính năng để xác định các tuyến đường mà người lái xe có nhiều khả năng phanh gấp sẽ cải thiện đáng kể sự an toàn trên đường công cộng.

Hơn 100 triệu trường hợp phanh gấp có thể bị loại bỏ hàng năm nếu tính năng của Google Maps này được triển khai đúng cách và người lái xe sẽ đi trên các tuyến đường an toàn hơn.

Hơn nữa, hệ thống AI có thể phát triển với nhiều khả năng tiên tiến hơn, thu thập dữ liệu từ các thiết bị gần đó cũng sử dụng cùng một tuyến đường để hiểu rõ hơn điều gì đã kích hoạt phanh khẩn cấp của người lái xe.

Ngoài ra, Google cho biết hệ thống được đào tạo bởi AI của họ sẽ phân tích các dữ liệu đồng loạt phanh gấp được ghi nhận, để có cảnh báo chính xác.

“Nếu có sự gia tăng đột ngột các sự kiện phanh gấp dọc theo một tuyến đường trong một thời gian nhất định, khi mọi người có khả năng đang lái xe về phía mặt trời chói chang, hệ thống của chúng tôi có thể phát hiện những sự kiện đó và đưa ra các tuyến đường thay thế”, đại diện Google giải thích.

Được biết, các tính năng mới sẽ được tích hợp trên cả Android và iOS khi người dùng cập nhật ứng dụng điều hướng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Các hãng xe Đức tranh giành Here Maps

    Khám Phá  -  08/05/2015 1:03 PM

    Kể từ khi Nokia úp mở việc bán bản đồ Here Maps, đã có nhiều “ông lớn”công nghệ trên toàn thế giới quan tâm. Nhưng sức hút của Here Map còn khiến 3 hãng xe Đức Audi, BMW, Mercedes-Benz phải nhảy vào cuộc đua này.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc