Văn hóa xe, - 16/03/2021 01:23 PM
Không ít lần, thương hiệu ngôi sao ba cánh mở ra những trào lưu mới, khiến các hãng xe khác chạy theo. Lần này cũng vậy, việc mua bán qua các trang mạng xã hội ngày càng dễ hơn, chính vì thế ra mắt nền tảng thương mại điện tử dành cho xe hơi có lẽ là bước đi tiên phong và có thể là tương lai cho sau này.

Nhận thấy được những tiện lợi từ ngành thương mại điện tử mang lại, Mercedes-Benz đã xây dựng và phát triển nền tảng riêng biệt dành cho những ai có nhu cầu tham khảo, chọn mua, nhưng lại hạn chế về thời gian. Đây cũng là bước đi kịp thời trong thời buổi 4.0, số hóa ngành ô tô, được kì vọng là xu hướng mới trong tương lai.

Nền tảng thương mại điện tử mới được Mercedes-Benz dần áp dụng tại các thị trường của Mercedes-Benz, bao gồm các nước Úc, NewZealand, Nam Phi, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc,…

Từ ngày 15/03/2021, người mua xe Mercedes-Benz có thêm một kênh để tìm hiểu sản phẩm kết hợp với các đại lý ủy quyền chính thức của hãng. Cụ thể, showroom trực tuyến sẽ trưng bày các mẫu xe mới mà thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” đang cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, showroom trực tuyến cung cấp đầy đủ thông tin: các mẫu xe mới (gồm xe lắp ráp và xe nhập khẩu), giá bán, thông số và trang bị của từng xe, và đại lý hiện có xe mà khách hàng đang quan tâm. Chỉ cần lựa chọn chiếc xe phù hợp, người mua cũng có thể biết và yêu cầu bất kì đại lý nào có xe liên hệ tư vấn. Đây sẽ là kênh thông tin hữu ích bổ trợ cho trải nghiệm xem xe tại các đại lý ủy quyền.

“Thương mại điện tử sẽ phá bỏ những giới hạn vật lý của việc mua xe và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm liền mạch khi đến với Mercedes-Benz”, ông Bradley Kelly, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ.

Số hóa sẽ là một bước tiến vượt bậc trong hành trình mua xe sang của người dùng Việt Nam. Không chỉ tại các đại lý ủy quyền chính thức, Mercedes-Benz Việt Nam luôn mang lại những trải nghiệm xứng tầm đến cho người dùng ở bất cứ điểm chạm nào. Việc áp dụng hình thức trực tuyến cũng giúp người xem an toàn hơn trong bối cảnh việc mua sắm truyền thống bị giới hạn bởi tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.