Văn hóa xe, - 19/04/2021 07:00 AM
Sự an toàn của ô tô điện Tesla lại tiếp tục gây tranh cãi. Anh Lưu, chủ sở hữu chiếc xe ô tô điện Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã có trải nghiệm kinh hoàng khi đang lái xe.

Sự an toàn của ô tô điện Tesla lại tiếp tục gây tranh cãi. Anh Lưu, chủ sở hữu chiếc xe ô tô điện Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã có trải nghiệm kinh hoàng khi đang lái xe.

Theo anh Lưu, cách đây vài ngày, khi đang lái chiếc Tesla quen thuộc của mình, anh đột nhiên mất lái. Đáng nói, chuyện mất lái này không phải do chuyên nhân chủ quan mà là do chiếc xe đột nhiên tước quyền điều khiển của người sử dụng và tự lái, khiến anh Lưu không thể kiểm soát được. Sau đó, chiếc xe đâm sầm vào tường thì mới chịu dừng lại.

Trải qua cú sốc, anh Lưu vô cùng sợ hãi. Anh cho biết thời điểm đó anh rất sợ làm bị thương người khác cũng sợ bản thân mình sẽ chịu thiệt hại tồi tệ khi không thể điều khiển được chiếc xe.

Anh Lưu tiết lộ, thời điểm đó anh đang chuẩn bị đỗ xe trong gara dưới hầm thì chiếc xe đột ngột mất kiểm soát và anh không thể kích hoạt hệ thống phanh. Điều này khiến chiếc xe lao nhanh về phía trước và cuối cùng tông trực diện vào tường, tạo ra tiếng va chạm rất lớn. Rất may là chiếc xe đã không tông vào các phương tiện khác hoặc người, nếu không hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Anh Lưu nói thêm, đây là lần đầu tiên anh gặp phải tình huống này, sau khi tai nạn xảy ra, anh đã gọi điện cho cảnh sát và liên hệ với Tesla, thẳng thắn nói rằng với Tesla rằng: "Đừng vội vàng sửa chữa, hãy điều tra chi tiết tai nạn này".

Sau đó, kỹ sư của Tesla đã phản hồi rằng, kết quả điều tra sơ bộ là do ma sát mặt đất quá thấp khiến ABS (hệ thống chống bó cứng phanh) khởi động và bị trượt.

Hiện vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.