Khám Phá - 23/04/2019 5:43 PM
Với các fan công nghệ thì Boston Dynamics đã trở thành một cái tên quá quen thuộc. Bởi đây là một công ty đang nổi như cồn với những con rô-bốt cử động giống hệt sinh vật sống.

Một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của Boston Dynamics chính là những con chó máy SpotMini. Mới đây, công ty con của Google đã có một màn PR không thể hoàn hảo hơn dành cho mẫu rô-bốt này. Theo đó, 10 chú chó SpotMini đã có màn hiệp lực để kéo một chiếc xe tải cỡ trung. Chúng được bố trí theo đội hình tương tự một đàn chó kéo xe trượt tuyết.

Trước đây, SpotMini đã từng có những màn trình diễn đáng kinh ngạc nhưng có lẽ chưa bao giờ nó lại tạo nên một cảnh tượng thú vị như lần này. Có thể thấy là 10 con chó rô-bốt đã không gặp nhiều khó khăn để kéo một chiếc xe to và nặng như vậy. Nhưng không chỉ kéo xe, SpotMini còn có rất nhiều khả năng khác, từ ‘cầm nắm’ đồ vật, mang vác cho tới leo cầu thang cùng nhiều điều thú vị khác nữa.

Chúng ta có thể hình dung ra một viễn cảnh như thế này: nếu chẳng may chiếc xe của bạn bị sa lầy, các tài xế sẽ không phải lo lắng khi chỉ cần một đội chó máy SpotMini là mọi việc sẽ được giải quyết một cách đơn giản. Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ đến việc quẳng cho chúng một khúc xương để trả ơn. Nói gì thì nói nhưng đây chính là một minh chứng cho sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Nhưng đi kèm với sự đột phá chính là những mối đe dọa khủng khiếp từ công nghệ này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc