Khám Phá - 23/04/2019 5:43 PM
Với các fan công nghệ thì Boston Dynamics đã trở thành một cái tên quá quen thuộc. Bởi đây là một công ty đang nổi như cồn với những con rô-bốt cử động giống hệt sinh vật sống.

Một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất của Boston Dynamics chính là những con chó máy SpotMini. Mới đây, công ty con của Google đã có một màn PR không thể hoàn hảo hơn dành cho mẫu rô-bốt này. Theo đó, 10 chú chó SpotMini đã có màn hiệp lực để kéo một chiếc xe tải cỡ trung. Chúng được bố trí theo đội hình tương tự một đàn chó kéo xe trượt tuyết.

Trước đây, SpotMini đã từng có những màn trình diễn đáng kinh ngạc nhưng có lẽ chưa bao giờ nó lại tạo nên một cảnh tượng thú vị như lần này. Có thể thấy là 10 con chó rô-bốt đã không gặp nhiều khó khăn để kéo một chiếc xe to và nặng như vậy. Nhưng không chỉ kéo xe, SpotMini còn có rất nhiều khả năng khác, từ ‘cầm nắm’ đồ vật, mang vác cho tới leo cầu thang cùng nhiều điều thú vị khác nữa.

Chúng ta có thể hình dung ra một viễn cảnh như thế này: nếu chẳng may chiếc xe của bạn bị sa lầy, các tài xế sẽ không phải lo lắng khi chỉ cần một đội chó máy SpotMini là mọi việc sẽ được giải quyết một cách đơn giản. Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ đến việc quẳng cho chúng một khúc xương để trả ơn. Nói gì thì nói nhưng đây chính là một minh chứng cho sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Nhưng đi kèm với sự đột phá chính là những mối đe dọa khủng khiếp từ công nghệ này.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Gần Tết, tân trang gì cho xe máy

  Gần Tết, tân trang gì cho xe máy

  Thị Trường  - 06/01/2020 3:51 PM

  Hơn hai tuần nữa là dịp nghĩ Tết lớn nhất trong năm. Đây cùng là khoảng thời gian vàng để người dùng làm mới lại chiếc xe máy thân yêu để du xuân. Tuy nhiên, cần làm gì và làm sao để chiếc xe mới và long lanh hơn thì lại là câu hỏi lớn của nhiều người.

 • Nhớ kỹ các thời hạn này để thay thế các bộ phận cho xe máy

  Nhớ kỹ các thời hạn này để thay thế các bộ phận cho xe máy

  Tiện ích  - 20/11/2019 11:21 AM

  Ngoài việc thay nhớt, nước mát, người sử dụng vẫn cần lưu ý thay thế những bộ phần đặc thù sau thời gian vận hành. Đặc biệt là chị em phụ nữ vốn đa phần chỉ lên xe, chạy và đổ xăng cần phải để ý hơn.

 • Đau đầu với việc thay thế phụ tùng cho xe máy nhập

  Đau đầu với việc thay thế phụ tùng cho xe máy nhập

  Tiện ích  - 22/10/2019 9:40 AM

  Việc chăm sóc, sửa chữa luôn là vấn đề đau đầu mà các tài xế gặp phải khi xe bị hư. Đối với những chiếc xe máy nhập từ nước ngoài về thì vấn đề kiếm phụ tùng để thay thế khó như lên trời.

 • Smartkey cho xe máy có cần thiết không mà tốn thêm khá tiền?

  Smartkey cho xe máy có cần thiết không mà tốn thêm khá tiền?

  Thị Trường  - 28/09/2019 10:09 AM

  Vài năm trước, trên xe hơi thì chìa khóa thông minh smartkey còn là một option gì đó rất xa xỉ thì ngày nay nó đã phổ biến rất nhiều thậm chí đã xuất hiện trên đa dạng các mẫu xe máy với các tính năng khác nhau nhưng chung 1 mục đích là chống trộm và tiện lợi hơn.

 • Sau mỗi cơn mưa rửa xe máy thế nào cho sạch và nhanh

  Sau mỗi cơn mưa rửa xe máy thế nào cho sạch và nhanh

  Thị Trường  - 17/09/2019 2:23 PM

  Thời tiết miền Nam khó có phần đoán trước vì mới nữa tiếng trước còn nắng chói chang nhưng sau đó lại mưa tầm tã. Vì thế phương tiện di chuyển theo ta cũng dơ luôn mặc dù mới rửa xong. Hãy cố gắng làm theo phương pháp dưới đây để giữ độ sạch của xe mà không tốn nhiều thời gian sau mỗi cơn mưa.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc