Khám Phá, - 04/01/2016 11:31 PM
Đây là tên một trong hai đoạn phim ngắn thực tế đã được thực hiện trên đường phố Hà Nội để phản ánh bức tranh giao thông đồng thời truyền tải thông điệp và cảm hứng tham gia giao thông một cách tích cực và văn minh tới cộng đồng.

Hai đoạn phim này nằm trong chiến dịch văn hóa giao thông K0 Còi được Ford Việt Nam phát động từ năm 2012 đến nay. Chọn mạng xã hội là nôi truyền tải thông điệp, K0 Còi hướng đến các vấn đề văn hóa giao thông nổi cộm tại Việt Nam và khuyến khích cộng đồng mạng trẻ đưa ra những ý tưởng giải pháp an giao thông an toàn dưới cái nhìn hiện đại và hóm hỉnh hơn.

K0 Còi nằm trong chương trình trách nhiệm xã hội Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường của Ford (Driving Skills for Life - DSFL) – đến nay đã thực hiện tại Việt Nam được 8 năm, đào tạo được hơn 10.000 lái xe tại 14 tỉnh thành trên cả nước về kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

Cảnh sát Giao thông cũng “K0 Còi” Video ghi lại thực trạng giao thông tại những địa điểm dày đặc xe cộ nhất Hà Nội và dễ dàng nhận ra những tiếng còi vô ý thức, thậm chí trên các tuyến phố có biển cấm bóp còi. Khi các cảnh sát giao thông yêu cầu dừng những phương tiện bấm còi quá mức hay bấm còi tại những nơi có biển cấm, các lái xe đều ngạc nhiên thậm chí phản ứng mạnh vì không hiểu mình đã phạm lỗi gì.

Vui Chờ Đèn Đỏ Chuyển Xanh là video ghi lại những niềm vui bất ngờ không chỉ đến từ lực lượng cảnh sát giao thông, mà còn có thể xuất phát từ chính bản thân người tham gia giao thông. Chỉ là một hành động đơn giản – dừng xe khi có đèn đỏ, nhưng nếu mọi người đều đồng lòng và tự nguyện hành động thì việc “chờ đèn xanh” cũng chính là một “niềm vui”. Chấp hành luật lệ giao thông là nghĩa vụ, đồng thời là quyền lợi của mỗi người, mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta và cộng đồng. 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ford Việt Nam đánh dấu 5 năm chiến dịch k0 Còi

  Thị Trường  -  15/01/2018 9:39 AM

  Ngày 14/1 vừa qua, Ford tại Việt Nam tổ chức Còi Show – Chương trình trải nghiệm An toàn Giao thông và Nhạc hội sinh viên Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) tại trường ĐH Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh.

 • Cảnh sát Giao thông không dùng còi khi thổi phạt

  Khám Phá  -  13/09/2016 2:18 PM

  Để tuyên truyền người tham gia giao thông sử dụng còi xe một cách có văn hóa, các Cảnh sát Giao thông đã không sử dụng còi khi thổi phạt.

 • Ford Việt Nam khởi động Chiến Dịch K0 CÒI 2

  Thị Trường  -  11/07/2014 8:54 AM

  Ngày 10/7 vừa qua, Ford Việt Nam đã chính thức khởi động Chiến Dịch K0 CÒI 2 dự án về cộng đồng nằm trong khuôn khổ chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường nhằm mục đích nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, khuyến khích các bạn trẻ suy nghĩ về những giải pháp cá nhân để xây dựng một văn hóa giao thông an toàn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc