Thị Trường - 15/01/2018 9:39 AM
Ngày 14/1 vừa qua, Ford tại Việt Nam tổ chức Còi Show – Chương trình trải nghiệm An toàn Giao thông và Nhạc hội sinh viên Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) tại trường ĐH Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh.

ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam hướng đến việc thu hút sự chú ý của cộng đồng về thực trạng giao thông để từ đó cải thiện văn hóa giao thông tại Việt Nam. Được khởi động từ 2012, đồng hành cùng nhiều nghệ sỹ trẻ và đã có hơn 100.000 người ủng hộ trực tiếp trên mạng xã hội.

ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi

Ford Việt Nam là đơn vị tiên phong trong các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, với Chương trình Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường đào tạo miễn phí các kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu cho gần 15.000 tài xế tại 15 tỉnh thành trong suốt 10 năm qua.

ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi

 “Bằng cách thể hiện hài hước, gần gũi, K0 Còi mong muốn thu hút sự chú ý của cộng đồng về thực trạng văn hóa giao thông đang diễn ra, từ đó thúc đẩy thay đổi hành vi của người tham gia giao thông tốt lên.” – ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.

ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi

Tham gia chương trình, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm những trò chơi an toàn giao thông có tính tương tác cao, cung cấp trực tiếp các kiến thức trọng yếu khi đi đường. Các trải nghiệm có thể kể đến bao gồm: nhận biết Điểm mù của xe lớn; nói Không với rượu bia khi lái xe bằng cảm nhận thực tế khi mặc bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu; hiểu về Khoảng cách an toàn và quy tắc 3s; hoặc thử thách sống sót đường phố với Game Còi To Cho Vượt; và ngắm lại bộ tranh Lái xe bằng cả trái tim của họa sỹ Thành Phong.

ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi

Hành trình 10 năm Lái xe An toàn, 5 năm K0 Còi

Trong vòng 10 năm trở lại đây, Ford tập trung nguồn lực và mở ra các khóa đào tạo kỹ năng lái xe an toàn và thân thiện với môi trường miễn phí cho gần 15.000 tài xế trên 15 tỉnh và thành phố trong cả nước. Ngoài các kỹ năng cơ bản, Ford còn không ngừng chia sẻ những kiến thức đặc trưng cho địa phương như lái xe khi trời mưa to, đường ngập nước; lái xe trên đường đèo núi hoặc vào ban đêm, bảo dưỡng và chăm sóc xe đúng cách… 

ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi

Nhận thấy văn hóa giao thông không tốt cũng là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn hơn, làm trầm trọng thêm hiện tượng ùn tắc, sử dụng không hết công suất hạ tầng giao thông, đồng thời gây căng thẳng và mệt mỏi cho người tham gia giao thông, Chiến dịch K0 Còi như một nhánh của Chương trình hướng dẫn Lái xe An toàn được Ford cho ra đời vào năm 2012 hướng tới việc nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và cải thiện văn hóa giao thông tại Việt Nam.

ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi

Tiến xa hơn nữa, Ford cũng tài trợ 100 camera cho Hệ thống Camera thông minh 0511 của thành phố Đà Nẵng để giúp nâng cao nhận thức an toàn giao thông cho người dân, tuyên truyền văn hóa, du lịch, đồng thời hỗ trợ chính quyền địa phương thu thập dữ liệu nhằm quy hoạch tốt hơn cho thế hệ tương lai.

ford-viet-nam-danh-dau-5-nam-chien-dich-k0-coi

Một hành trình bền bỉ mới

Trong thời gian tới, Ford sẽ hướng việc đào tạo và chia sẻ của mình đến các đối tượng lái xe công cộng như xe buýt, xe tải, xe khách nhiều hơn, đồng thời mở ra các lớp học và trải nghiệm phù hợp với nhóm các gia đình trẻ mà cha mẹ thực sự quan tâm lo lắng đến an toàn của con nhỏ hàng ngày trên đường.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, chỉ riêng trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, toàn quốc đã xảy ra 124 vụ va chạm, 74 người bị thương và 67 người chết. Ước tính hàng năm tại Viêt Nam, có gần 10.000 người chết và hơn 20.000 người bị thương vì tai nạn giao thông. Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIPF) cũng cho biết, nguyên nhân tử vong lớn nhất trong độ tuổi 15-29 chính là tai nạn giao thông. Và trong số các vụ tai nạn trên cả nước, gần 34% số vụ có liên quan đến nhóm người từ 18-27 tuổi.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc