Văn hóa xe 28/05/2020 1:56 PM
Không khó để bắt gặp trên mạng xã hội những video tài xế vừa lái xe vừa bật điện thoại livestream tương tác với bạn bè. Tuy nhiên, có những trường hợp quá khích khiến người xem không khỏi ám ảnh, đơn cử như vụ việc người phụ nữ livestream lái xe trong tình trạng say xỉn vào đầu năm 2020.

Thậm chí, người này còn vừa lái xe vừa gào rú, sẵn sàng đâm chết bất cứ ai nếu cản đường “'Đâu, không có ai ra đây cho tao đâm? Tính mạng chúng mày mấy trăm triệu, một tỉ ấy gì. Đáng ranh gì, vài đồng bọ. Ô tô à, ô tô này...". Được biết, tài xế nữ này là "nữ đại gia gốm" ở Bát Tràng - Đỗ Thị Kim Ngân. 

Hay vụ việc vì mải mê livestream trên Facebook, một người đàn ông đã đâm phải đuôi 1 chiếc xe tải trên đường từ Hà Nội đi Hưng Yên, vụ tai nạn xảy ra vào tháng 11/2018.

TS Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu GTVT, Trường Đại học Việt Đức phân tích: “Khi dùng điện thoại và điều khiển xe trên đường thì có đến 60% vẫn giữ nguyên tốc độ và giữ nguyên làn đường của mình đi trong khi gọi điện. Đây là điều rất nguy hiểm.”

Hiện nay, tuy việc vừa lái xe vừa livestream là rất phổ biến nhưng tỷ lệ xử phạt lại rất thấp. Nguyên nhân là do việc phát hiện xử lý các trường hợp này còn gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là đối với phương tiện ô tô, nhiều xe ô tô dán kính tối màu, gây khó cho lực lượng CSGT.

Bên cạnh đó với mức xử phạt còn thấp, chỉ phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng đi kèm hình phạt bị tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng là chưa đủ mức độ răn đe đối với người điều khiển ôtô.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc