Golf, - 12/04/2022 10:00 AM
Toạ lạc tại thôn Bình Tiên, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, cách sân bay quốc tế Cam Ranh 45 km về phía nam, sân golf Bình Tiên do hai kiến trúc sư Kevin Ramsey và David Dale thuộc Golfplan đảm nhiệm công việc thiết kế, Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên làm chủ đầu tư.

Sân động thổ vào cuối năm 2019 và được đẩy nhanh tiến độ sau khi có sự tham gia của công ty quản lý xây dựng sân golf Flagstick tháng 3/2020. Sân có quy mô 18 hố, par 72 và dài 7.050 mét.

‘’Sân golf rất ấn tượng. Ở một số khu vực, nó mang đặc trưng của Seminole cùng những đụn cát chạy xuyên suốt”, Dale nhận xét sau chuyến thực địa hồi tháng 12. Để có mặt trên công trường thi công, ông đã phải qua 14 ngày cách ly ở một khách sạn tại Hà Nội.

Với những hạn chế đi lại trong dịch bệnh, nhóm thiết kế sân đã sử dụng những hình ảnh từ thiết bị bay không người lái (drone) để đảm bảo tiến độ. Hiện tại, dự án đã triển khai sân golf đạt gần 100% để chuẩn bị đi vào hoạt động trước trong quý I/2022.

cap-nhat-tien-do-san-golf-binh-tien-san-golf-dau-tien-tai-ninh-thuan

Do thuộc khu vực khá khô hạn với lượng mưa thấp, Golfplan đã bố trí nhiều hồ nước lớn nhằm trữ nước đáng kể cho mùa khô. Các hồ ở phía đông sẽ hoạt động như một hệ thống lọc sinh học cho cả sân golf và một phần của khu dân cư. Cùng với đó, cỏ platinum TE từ Atlas Turf International được tin dùng bởi chúng có thể xử lý nguồn nước ô nhiễm.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Về xây dựng cơ bản, khu tái định cư và hệ thống kè chắn sóng đã được thi công hoàn thiện, đưa vào sử dụng; san nền, đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, đạt hơn 85% khối lượng thiết kế; khu biệt thự và bungalow đang thi công 46/50 căn, đạt 85% khối lượng công việc. Các công trình hàng rào cảnh quan, landscape, chiếu sáng, khách sạn, khu vui chơi giải trí đang được thiết kế.

cap-nhat-tien-do-san-golf-binh-tien-san-golf-dau-tien-tai-ninh-thuan

Ramsey mô tả sân golf Bình Tiên đem lại trải nghiệm cảnh quan khác nhau xuyên suốt hành trình, từ khu vực núi đồi tự nhiên cho đến hướng nhìn ngoạn mục ra biển và khu nghỉ dưỡng.

“Hố đầu tiên sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho người chơi. Hố 3 đến hố 5 đều được bao quanh bởi hồ nước trong khi hố chín là một điểm kết ấn tượng cho nửa đầu sân… Mỗi hố golf sẽ có nhiều cách tiếp cận khác nhau tuỳ thuộc vào vị trí cờ, tốc độ gió và chiến thuật của từng người chơi, kết hợp khéo léo, linh hoạt giữa trò chơi tinh thần và thể lực”, Ramsey nhấn mạnh.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.