BMW vừa ra mắt S1000RR 2023 với nhiều nâng cấp về sức mạnh, hệ thống điện tử, khung sườn và cánh gió dựa trên nền tảng ở thế hệ trước được ra mắt vào năm 2019.

So với thế hệ trước, BMW S1000RR 2023 mới sẽ có ba màu và có thể được phân biệt một cách dễ dàng bằng cánh gió phía trước, chi tiết này giúp hạn chế tối đa việc bốc đầu khi xe tăng tốc đột ngột với lực ép xuống lên tới 10 kg. Bên cạnh đó, phiên bản nâng cấp lần này có kính chắn gió cao hơn và phần đuôi xe cũng được làm lại, giúp tổng thể xe trong thanh thoát hơn.

Những trang bị khác của BMW S1000RR 2023 gồm có cục pin nhẹ hơn, trang bị thêm cổng sạc USB, chế độ lái cho cả đường đua và đường phố, phuộc trước đường kính 45 mm được tinh chỉnh, màn hình màu TFT kích thước 6,5 inch với nhiều mục hiển thị hơn.

Chưa hết, bộ khung sườn cũng được điều chỉnh lại mặc dù trông không khác biệt nhiều ở thế hệ cũ nhưng ở hai bên nhằm tăng độ cứng cáp hơn. BMW cũng thay góc đầu đánh lái, từ 66.9 độ xuống còn 66.4 độ, chảng ba giảm 3 mm và chiều dài cơ sở tăng từ 1.441 lên 1.457 mm.

Không chỉ có sự thay đổi ở bên ngoài, bên trong BMW S1000R mới cũng được nâng cấp. Động cơ 999cc 4 xi-lanh thẳng hàng với công nghệ ShiftCam bây giờ có thể tạo ra công suất 210 mã lực - hơn 3 mã lực so với thế hệ trước, tất cả nhờ vào những thay đổi liên quan đến họng nạp được lấy trên chiếc M1000RR.

Hệ thống điện tử cũng được nâng cấp, sử dụng cảm biến góc đánh lái để giúp kiểm soát trượt bánh cả khi mở tay ga và khi thắng. Slide Control (hệ thống kiểm soát trượt) được thêm vào bộ kiểm soát lực kéo của chiếc xe và cho phép người lái có thể chọn hai góc trượt được thiết lập trước.

Kết hợp bộ đo lường quán tính, cảm biến góc đánh lái và cảm biến tốc độ bánh xe, ECU có khả năng phát hiện bánh sau không thẳng hàng với bánh trước. Góc trượt được tính toán cho phép bánh sau trượt ra ngoài một chút trước khi người chạy điều chỉnh tay ga và đưa mọi thứ trở lại thẳng hàng với nhau. Hệ thống Brake Slide Assist (hỗ trợ trượt khi thắng) và Slick ABS (phanh ABS khi chạy lốp trơn) giúp hãm chiếc xe tốt hơn.

BMW S1000RR và Kawasaki Ninja H2 hiện tại là hai mẫu xe mang những công nghệ được xếp trong hàng tối tân nhất của làng siêu mô tô trên thế giới.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.