Tiện ích - 24/09/2014 10:18 AM
Tôi năm nay 31 tuổi, hiện đang sống ở Hà Nội. Tôi đang phân vân giữa việc mua một chiếc xe cỡ nhỏ như Kia Morning và Ford Fiesta với việc thuê xe ở ngoài để đi lại.

Quê của tôi ở Hải Dương nhưng quê vợ ở Yên Định (Thanh hóa), mỗi tháng lại luân phiên về quê ngoại, nội 1 lần. Nên không biết là có nên mua xe để tiện việc đi lại hay không? Tôi đang ở chung cư có tầng hầm gửi xe rất an ninh. Tôi cũng đã tiết kiệm được khoảng 500 triệu trong tài khoản.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Vẫn là xe từ Thái Lan, Indonesia, nhập khẩu xe bán tải tăng hơn 3 lần

  Vẫn là xe từ Thái Lan, Indonesia, nhập khẩu xe bán tải tăng hơn 3 lần

  Thị Trường  - 05/09/2018 8:02 AM

  Tuần vừa qua ghi nhận số lượng lớn xe bán tải từ Thái Lan làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với hơn 860 chiếc, trong khi tuần trước chỉ có 25 chiếc.

 • Tư vấn quy định nhường đường tại vòng xuyến?

  Tư vấn quy định nhường đường tại vòng xuyến?

  Tiện ích  - 21/08/2018 5:34 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc có nội dung:Thưa Luật sư, em có một vấn đề muốn luật sư tư vấn giúp em như sau: Em đang đi xe máy trên đường với tốc độ 40km/h, lúc đi đến vòng xuyến thì em có báo rẽ tín hiệu bình thường. Nhưng lúc đi ra thì em bị cảnh sát giao thông tuýt còi vào và bị lập biên bản với lỗi không nhường đường cho xe tại nơi giao nhau. Mong luật sư tư vấn giúp em quy định nhường đường tại vòng xuyến ạ? Em cảm ơn.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (3)

Thành viên đăng ngày 24/09/2014 10:23 AM

Em thấy bác đừng mua xe, vì những chiếc xe cỡ nhỏ này chỉ có thể đi trong thành phố thôi. Chứ em thấy ngoài quê nội ra, bác còn về quê ngoại, cách thành phố đến cả 170 km thì sợ xe của bác chịu không nổi. Thuê xe ở ngoài bây giờ cũng đơn giản và nhiều dịch vụ khá hay.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 24/09/2014 10:45 AM

Thuê xe ở ngoài cũng hay nhưng sở hữu 1 chiếc xe của riêng mình thì tốt hơn. Tôi thấy anh cũng đang thiên về hướng mua xe hơn (cụ thể là đã tiết kiệm được khoảng 500 chai). Nhưng đi xa thế này, anh nên chọn dòng xe SUV cỡ nhỏ sẽ thích hợp hơn, vừa đi dc trong thành phố vừa đi xa an toàn. Lựa chọn phù hợp có lẽ là: EcoSport, nhưng mà bác cũng có thể mua Vios cũng được (thấy mấy anh taxi này đường nào họ cũng cân được).

Trả lời

Thành viên đăng ngày 01/10/2014 10:46 AM

Bạn này buồn cười nhỉ, đi xe gì là do sở thích, đâu phải người ta sẽ đánh giá bạn ko tốt chỉ vì bạn đi moto phân khối lớn. Tôi nghĩ bạn cứ mua nếu bạn thích vì "chiếc áo đâu có làm nên thầy tu".

Trả lời