Tiện ích - 16/05/2016 5:15 PM
Câu hỏi xin tư vấn từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Ghế da ô tô bị bạc màu, nổi những đường vân xung quanh và có dấu hiệu hư hỏng hoặc mục nát thì cần làm gì để bảo vệ lớp da này?

Tôi lái chiếc Suzuki Vitara đời 2007, mặc dù giữ gìn nội thất khá kỹ nhưng gần đây phần ghế da trên xe có dấu hiệu bị bạc màu và một số chỗ gặp hiện tượng da nhăn nhúm, nhất là hàng ghế sau. Điều này khiến tôi băn khoăn vì không biết nên thay ghế mới hay tìm cách dưỡng tốt lớp da và tiếp tục sử dụng. Nếu có cách bảo dưỡng lại lớp da ghế thì cần phải làm thế nào?

Mong các chuyên gia tư vấn thêm. 

Chào bạn,

Bảo dưỡng ghế da thường chỉ có thể thực hiện khi da bọc ghế chưa xuất hiện hư tổn. Việc bảo dưỡng chỉ làm tăng tuổi thọ da và không phải để phục hồi lại.

Khi ghế da đã xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp và hư hại, bạn nên bọc lại lớp da mới. Sau đó thường xuyên bảo dưỡng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ ghế da ô tô. Ngoài ra, dưới đây là một số lưu ý cơ bản sẽ giúp bảo quản lớp da trên ghế xe của bạn:

-          Ngăn tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời.

-          Sử dụng áo thun cũ để lau ghế bọc da hoặc máy hút bụi tẩy sạch bụi bẩn trên ghế.

-          Bảo vệ ghế bọc da bằng máy điều hoà, nhưng cũng tuỳ vào độ ẩm của thời tiết.

-          Đánh bóng ghế bọc da bằng khăn vải nhằm giữ độ bóng tự nhiên của da bọc.

-          Mở cửa sổ xe tuỳ vào nhiệt độ thực tế trong và ngoài của xe.

Bên cạnh đó, sau khi lau chùi sạch sẽ, ghế da cần được bôi một lớp dầu dưỡng tự nhiên, nên thực hiện việc này cho ghế cứ mỗi 4-6 tháng. Ở những nơi thời tiết khô hanh, việc dưỡng da này cần được làm thường xuyên nhằm giữ bề mặt da luôn mềm mại, bóng đẹp và đàn hồi tốt hơn.

Câu hỏi được tư vấn bởi các chuyên gia kỹ thuật của Tiên Phong Auto

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc